Cách chọn kích thước đồng hồ nữ

Ngày nay thay vì những vòng đeo tay thì đồng hồ nữ cũng là những phụ kiện thời trang rất được chị em ưa chuộng. Bởi không chỉ tô điểm cho phong cách mà đồng hồ còn là dụng cụ xem thời gian và nâng tầm hình ảnh cho chị em. Tuy nhiên để chọn được đồng hồ chuẩn thì bạn cần biết chọn đúng kích thước, đúng size và vừa tay nhất. Vậy bí quyết chọn đồng hồ chuẩn size là gì? Hãy cùng tham khảo ngay một vài chia sẻ sau nhé!

Chọn size mặt đồng hồ chuẩn nhất

Trước hết bạn cần biết chọn size mặt đồng hồ đúng theo nhu cầu và vừa tay nhất. Hiện nay các size mặt đồng hồ trên thị trường phổ biến như:

– Women’s Mini:  từ 23 – 25 mm.

– Women’s Regular: Từ 26 – 29 mm.

Thông thường đồng hồ nữ thường có size khoảng 23 – 38 mm. Nhưng thực tế thì phụ nữ Châu Á thường có cổ tay bé và các cô nàng thường thích đeo đồng hồ Oversize có thể tham khảo chọn Midsize (34 – 36mm).

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ nữ

Nếu bạn đang muốn tặng đồng hồ mà lại không biết chính xác vòng tay của người được tặng, thì gợi ý là bạn nên chọn từ 29 – 34 mm với tay nữ. Đây là mức an toàn khi mua đồ hồ để tặng.

Chọn size dây đồng hồ chuẩn nhất

Bên cạnh size mặt đồng hồ thì bạn cần cân nhắc tới dây đồng hồ. Thông thường đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm. Vậy đeo đồng hồ dây như thế nào là vừa? Khi bạn chọn đúng size dây thì cảm giác đồng hồ sẽ vô cùng chắc chắn, vừa vặn, thoải mái cổ tay mà không bị thừa quá nhiều dây. Nếu là đồng hồ dây da thì bạn có thể chỉnh đục lỗ sao cho vừa khít với tay bạn. Còn với đồng hồ kim loại thường là các chuỗi mắt xích nối liền vào nhau và bạn cần cân nhắc để chọn vừa tay nhất, tránh trường hợp bị quá rộng hay quá chật.

Cách đo để chọn size đồng hồ

Để xem mặt đồng hồ hay dây đồng hồ có thể cân đối không thì tỷ lệ thông thường đó là 4.0 – 5.0. Bạn đo chu vi cổ tay, hay chia cho 4 hoặc 5 sẽ để được khoảng mặt phù hợp nhất.

Công thức chuẩn như sau:

Chu vi cổ tay / 4.5 thường tương ứng với cỡ đồng hồ tối ưu.

Chu vi cổ tay / 4 thông thường sẽ tương ứng với cỡ đồng hồ tối đa.

Chu vi cổ tay / 5 thì sẽ tương ứng với cỡ đồng hồ tối thiểu.

Trên đây là kinh nghiệm chọn size đồng hồ. Hi vọng bạn có thể chọn được chiếc đồng hồ ưng ý!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *