Cách nấu chè thái sữa tươi có đường thơm ngon cho mùa hè

Mỗi khi hè về thì chè lại là một món ăn yêu thích của rất nhiều người để giải nhiệt cái nóng của mùa hè. Trong số những món chè thì có món chè thái được nhiều người yêu thích hơn cả, bởi sự thơm ngon và hấp dẫn cũng như có một mùi vị đặc trưng riêng không thể lẫn vào đâu được. Với cách nấu chè thái đơn giản sau là bạn có thể làm cho gia đình, bạn bè, người thân được một ly trè thái đúng vị của mùa hè.

Lưu ý, nếu muốn làm món chè thái ngon để bán thì cần làm theo công thức chi tiết hơn, xem tại đây để biết thêm chi tiết.

chè thái sữa tươi có đường

Nguyên liệu nấu chè thái

 • Mít tươi 5 múi.
 • Xoài chín 1 quả.
 •  Vải 10 quả.
 • Sầu riêng 100g, nếu bạn không thích vị sầu riêng bạn có thể thay bằng nguyên liệu khác.
 • Bột rau câu 5g.
 • Đường trắng 100g.
 • Thạch dừa 200g.
 • Nước cốt dừa 100ml.
 • Sữa tươi có đường 300ml.
 • Lê 1 quả.
 • Đá bào.
 • Nước màu.

Các bước nấu chè thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với vải các bạn mùa về tiến hành bóc hết vỏ rồi loại bỏ hạt sau đó cắt đôi để ra bát riêng, nếu không thích vải bạn có thể thay thế bằng nhãn.

Mít các bạn cũng loại bỏ hạt bạn có thể dùng tay tước hoặc dao cắt nhỏ mít thành các lát sợi mỏng.

Xoài đem rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó thái thành các lát mỏng giống như mít để riêng.

Sơ chế sầu riêng

Đối với sầu riêng thì các bạn nên mua sầu riêng tại các siêu thị, họ đã làm sẵn.

Lê các bạn gọt vỏ và cắt lê thành hình hạt lựu ngâm trong nước để chống thâm.

Bước 2: Làm rau câu

Chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi bột rau câu cũng như cho đường, sau đó cho nước hòa cho bột rau câu tan với nước. Rồi cho lên bếp đun cho nước sôi lên và bạn cho nước màu vào để tạo màu cho rau câu tiếp tục đun cho đến khi rau câu có màu đẹp mắt là được, sau đó bạn để nguội và cho vào tủ lạnh.

Xuốt quá trình đun rau câu các bạn phải khuấy liên tục, nếu thấy xuất hiện bọt khí thì dùng muôi vớt hết bọt ra.

Bước 3: Trộn lê với bột năng và đun sôi

Lê đã được thái hình hạt lựu, bạn cho bột năng ra một cái bát sau đó đổ toàn bộ lê xuống trộn đều để bột năng phủ để hết toàn bộ lê, rồi cho ra rổ lặc nhẹ để phần bột thừa lọt xuống dưới.

Trộn lê với bột năng

Sau khi đã trộn bột năng xong bạn cho lên bếp một cái nồi cùng với nước đun cho nước sôi lên và cho bột năng vào đun cho bột năng chuyển sang màu trắng trong và nổi lên là được, các bạn dùng muôi thủng để vớt toàn bộ bột năng ra cho vào chậu nước lạnh để bột năng không dính vào cùng nhau.

Bước 4: Xay nhuyễn sầu riêng

Bạn chuẩn bị một cái máy xay rồi cho sữa tươi có đường cùng sầu riêng và nước cốt dừa rồi xay cho hỗn hợp nhuyễn với nhau, nếu thích ngọt bạn thêm đường nhé.

Bước 5: Làm chè thái

Sau khi các nguyên liệu làm xong thì bạn bắt tay vào làm chè thái.

Đầu tiền bạn cho các loại hoa quả xuống cốc trước, sau đó cho thạch đã chuẩn bị cùng với thách rau câu lên trên và cho các hạt bột nặng vào cuối cùng cho hỗn hợp sữa sầu riêng và cho đá bào lên trên là bạn hoàn thành một ly chè thái.

Chè thái

Như vậy, chỉ qua 5 bước đơn giản với cách nấu chè thái là bạn có ngay một cốc chè giải nhiệt mùa hè. Chúc bạn làm thành công món chè thái theo 5 bước trên.

Tổng hợp từ Thực Thần Việt Nam – thucthan.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *