Những điều cần xem xét khi mua máy nén khí

Hiểu nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ giúp xác định máy nén nào sẽ đáp ứng những nhu cầu đó. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn hệ thống máy nén khí phù hợp cho doanh nghiệp của mình:

Tìm hiểu thêm cách điều chỉnh áp suất máy nén khí tại Hùng Tiến.

 1. Chọn kích thước phù hợp . Mua một máy nén quá nhỏ có thể lãng phí thời gian, do phải chờ áp lực tích tụ và sử dụng máy nén quá lớn có thể gây lãng phí tài nguyên.
 2. Chọn một máy nén khí cung cấp đủ luồng không khí . Luồng khí của máy nén được đo bằng feet khối mỗi phút (CFM). Đầu ra CFM của máy nén khí phải lớn hơn yêu cầu CFM hoạt động và nhỏ hơn đầu ra CFM tối đa. Ví dụ, một cờ lê nửa inch yêu cầu 5 CFM ở mức 90 pound mỗi inch vuông (psi), có nghĩa là đầu ra CFM phải lớn hơn để đảm bảo hiệu suất phù hợp với công cụ. Một nguyên tắc nhỏ là thêm 30 phần trăm vào số CFM được xác định.Tuy nhiên, việc thêm tất cả các công cụ không khí sẽ được sử dụng trong một ngày làm việc có thể dẫn đến số CFM tăng cao. Nếu bạn cần ngừng sử dụng một công cụ để chờ áp lực xây dựng, máy nén có thể quá nhỏ. Lưu ý rằng các công cụ sử dụng liên tục sẽ có yêu cầu CFM cao hơn các công cụ sử dụng không liên tục. Áp suất và khối lượng cao hơn đương nhiên sẽ đòi hỏi tăng mã lực, các bộ phận điện và hệ thống bơm lớn hơn. Khi xem xét một máy nén, khối thực tế mỗi phút (ACFM) sẽ cung cấp một phép đo chính xác hơn về không khí có thể sử dụng.
 3. Biết môi trường làm việc của bạn . Biết điều này sẽ giúp xác định xem hệ thống truyền động nên là động cơ điện hay động cơ xăng. Động cơ điện ít tốn kém và yêu cầu bảo trì ít hơn. Động cơ xăng cung cấp tính di động tăng.
 4. Xác định kích thước của bể nén . Điều này phụ thuộc vào bản chất tổng thể của việc sử dụng. Một bể nhỏ phải chứng minh đủ cho các đợt sử dụng nhanh, tập trung. Duy trì thời gian sử dụng lâu hơn sẽ cần một bể lớn hơn.
 5. Xác định các công cụ cần thiết . Nếu bạn biết công cụ nào bạn cần cho doanh nghiệp của mình, nó sẽ giúp xác định số lượng psi mà máy nén sẽ có thể cung cấp.
 6. Xác định mã lực cần thiết . Thông tin này sẽ đảm bảo máy nén có thể sản xuất đủ không khí. Một cỗ máy có mã lực cao nhưng CFM thấp sẽ chạy nóng trong thời gian sử dụng ngắn hơn.
 7. Hãy xem xét các hệ thống kiểm soát của bạn . Hệ thống khởi động / dừng rất hữu ích cho công việc không cần không khí liên tục. Kiểm soát tốc độ không đổi là lý tưởng nếu mong đợi hơn sáu đến tám lần khởi động mỗi giờ. Điều khiển kép sử dụng van phụ cho phép lựa chọn giữa khởi động / dừng và tốc độ không đổi.
 8. Sử dụng bảo vệ đúng. Nếu sử dụng máy nén bên ngoài, nó sẽ cần bảo vệ chống lại nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Xây dựng bằng gang sẽ đảm bảo thêm độ tin cậy và độ bền.
 9. Xem xét các tính năng khác ngoài kích thước bể, áp suất và luồng không khí . Van ngón tay bằng thép không gỉ sẽ loại bỏ ăn mòn. Thiết bị giám sát dầu ngăn ngừa thiệt hại do mức dầu thấp. Thanh kết nối một mảnh loại bỏ nhiều điều chỉnh nội bộ. Hãy nhớ rằng ít bộ phận hơn sẽ giảm chi phí bảo trì.
 10. Lập kế hoạch cho tương lai. Đánh giá nhu cầu hiệu suất của bạn bao gồm dự báo nhu cầu trong tương lai. Nếu có kế hoạch thêm kỹ thuật viên, có thể cần một máy nén lớn hơn để phù hợp với khối lượng công việc.Tìm hiểu thêm các loại máy nén khí tại Hùng Tiến.
 11. Hãy nhớ rằng giá phải dựa trên chi phí chung  tuổi thọ dự kiến ​​của đơn vị . Các đơn vị rẻ tiền có nhiều khả năng là dùng một lần và không cung cấp nhiều cho sử dụng lâu dài.
 12. Chọn đúng công ty . Công ty đã kinh doanh được bao lâu? Nó sản xuất máy nén khí của riêng mình hay nó là một đại lý? Phạm vi của dòng máy móc của nó là gì, và nó có mang tất cả các bộ phận và phụ kiện cần thiết không? Mạng lưới dịch vụ và phân phối của nó như thế nào? Làm thế nào am hiểu các nhân viên về sản phẩm của họ? Công ty có danh tiếng về xây dựng máy móc chất lượng, hiệu quả cao?

Xem thêm máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *