Thống kê điều căn bản phải biết về phong thủy ở chỗ ngủ

Hầu như mỗi người dành 1/3 thời gian cuộc đời cho giấc ngủ, do đó phòng ngủ có vị trí rất cần phải có trong ko gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp cho cải thiện chất lượng cao giấc ngủ, cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

nếu chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi khi nghỉ ngơi mọi người đều cần ko gian yên tĩnh. Không dừng lại ở đó, phần trước của ngôi nhà thường có nhiều chuyển động, là Địa chỉ các luồng khí mới trong khoảng bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, các luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ cũng giống như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ ko nên có quá nhiều cửa sổ, nếu là bề ngoài chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên dùng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá phổ biến ánh sáng tại địa điểm này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng ko rẻ. Ko nên đặt gương trong phòng ngủ vì gây ra phản chiếu, gây hại đến hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong phương pháp lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt các dòng cây trang trí, hoa cảnh. Ưu thế tránh ko đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ làm ra đa dạng độ ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Ví như xây nhà hai tầng thì phòng ngủ ko nên đặt trên cửa chính, đặc biệt tối kỵ ko đặt giường ngủ trên cửa chính vì khiến tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, đặc biệt là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ phù hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng uy tín và tinh thần nhiệm vụ của người chủ. Phòng ngủ hướng đông phù hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào giai đoạn tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, phù hợp cho người không dễ ngủ nhưng không phù hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây thích hợp cho trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng son.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ nảy sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang giao vận trong phòng. Đặc biệt nếu đặt giường ngủ dưới cây xà thì dẫn tới bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống không dễ tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải vấn đề này, cần chuyển động giường sao cho vị trí xà ngang không ngăn đôi giường ngủ gây nên sự chia ly. Đồng thời, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp cho giảm áp lực làm hại của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, trước tiên, cần xét tới hình thể của phòng. Hiện tại, để tiện dung sinh hoạt, toàn bộ nhà đã khiến thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, gần như phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, lúc đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự thuận tiện này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai cách để hóa giải:

1 – nếu đã xây rồi, bạn có khả năng dùng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – ví như bạn chưa xây và vẫn muốn khiến cho thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, ko bị khuyết góc.

một số điều kiêng kỵ lúc ngoài mặt phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: các cây xà này tạo các áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng làm cho người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ làm cho gia chủ giảm nghị lực làm cho việc, mệt mỏi.

– ví như xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự di chuyển của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, dẫn đến gây hại đến sức khỏe.

Ngoài hình dáng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần sử dụng rộng rãi đến những chi tiết trong phòng ngủ. Phương pháp đầu tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Bởi vậy, bạn không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Không chỉ có vậy, khoảng trường khoảng chúng phát ra sẽ làm nhiễu loạn khoảng trường trong cơ thể bạn, khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn ko nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn đựng âm khí nhiều nhất và lan tỏa sớm nhất. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Địa chỉ cất đồ đạc, để ko làm cho sinh khí bị bế tắc, khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo 1 số ít phương pháp căn bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng phải chăng với người nằm. Hướng tốt nhất là hướng sinh khí. Giả dụ ko, bạn có thể tìm mua một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải thường xuyên nhìn ra cửa để người nằm luôn luôn thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Giả dụ ko, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *