Xe nâng người có đặc điểm nổi bật gì?

Một trong những đặc điểm nổi bật của xe nâng người mà ta có thể dễ dàng nhận thấy ở các khu đô trung tâm kinh tế tiêu biểu đó là không gian sống cũng như môi trường làm việc ở những nơi này vô cùng hạn chế. Nguyên nhân chính phải kể đến đó là bởi sự tăng lên không ngừng về số lượng người định cư cũng như làm việc tại những nơi này ngày một nhiều. Để giải quyết những vấn đề về việc thiếu không gian sống cũng như làm việc thì những tòa nhà cao tầng mọc lên ngày một nhiều để phục vụ nhu cầu của người dân. Để có thể thi công, thực hiện được những dự án cao ốc đó thì không thể thiếu sự xuất hiện của những công cụ quan trọng giúp hỗ trợ công nhân trong quá trình xây dựng đó là các sản phẩm xe nâng người đưa người lên cao.

xe nâng đưa người lên cao

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người  hay còn gọi là xe nâng tự vận hành, xe thang nâng người lên cao, thang tự vận hành là những thiết bị nâng hạ người lên cao có thiết kế đặc biệt. Chúng được sử dụng để nâng hạ người làm việc trên cao lên các khu vực có độ cao khác nhau, tùy vào công trình thi công. Nhờ có tính năng đặc biệt hữu dụng này, xe nâng người là giải pháp tối ưu nhất tại các công trường xây dựng cao ốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn hay các đơn vị làm công việc thiết kế bộ mặt đô thị.

Xe nâng người có những loại nào?

Dự trên thiết kế xe mà Xe nâng người được chia làm ba loại chính là xe nâng người dạng khớp gập, xe nâng người dạng cắt kéo và xe nâng người dạng ống lồng.
Dựa vào cấu tạo của xe nâng người lên cao, người ta cũng có thể chia xe nâng thành các dạng: xe nâng người dạng cắt kéo, xe nâng boom lift, xe nâng người dạng khớp đẩy. Trong ba loại xe nâng người chính này thì xe nâng người dạng boom lift được phân thành 2 loại nhỏ hơn là xe nâng người dạng z boom và xe nâng người lên cao dạng s boom.
– Xe nâng người lên cao thuộc dạng z boom là những thiết bị xe nâng người kiểu khớp gập, phù hợp với các công việc  ở những nơi địa hình khó di chuyển, các ngóc ngách khó tiếp cận. Xe nâng người dạng z boom có khả năng nâng được người lên độ cao tới 30-40 mét với sức nâng được lên đến 4-8 người một lúc.
– Xe nâng người lên cao thuộc dạng s boom là  xe nâng có cấu trúc thiết kế theo kiểu trục thẳng với chiều cao nâng từ 30-40 mét, vô cùng thích hợp sử dụng ở các khu vực bên ngoài của tòa nhà cao ốc.

xe nâng boom lift

Ưu điểm nổi bật của xe nâng người lên cao công nghệ Việt Nhật

Xe nâng người là một công cụ dung để hỗ trợ  người lao động vô cùng hữu dụng. Đây là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong các công trường, giúp đảm bảo tiến độ công việc thi công một các hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công và mang lại kinh tế cho nhà đầu tư.
Bằng việc áp dụng thang nâng người trong thi công hiện nay, xe nâng người bán tự hành trên cao trong các dự án xây dưng mà người lao động có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao hơn cũng như chính xác từng chi tiết những công việc trên cao như thi công các công trình xây dựng, lắp kính, lắp đặt thiết bị chiếu sáng, sơn sửa nhà cửa bên ngoài, khắc họa hay làm các công tác vệ sinh trong nhà mà không cần phải trèo lên trèo xuống hay thay đổi độ cao như giàn giáo trước đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *