NHỮNG QUY TẮC CĂN BẢN KHI XÂY DỰNG WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Trong quá trình triển khai và phát triển website thương mại điện tử, chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề như: làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến trang web và làm thế nào để chuyển đổi người dùng website thành khách hàng thực sự? Đó là những vấn đề không hề đơn giản một chút nào! Trong bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những điểm cơ bản nhất khi lên kế hoạch xây dựng website thương mại điện tử.

https://ghouse.com.vn/gioi-thieu

Kết quả hình ảnh cho website thương mại điện tử

1.Nghiên cứu sự cạnh tranh với công ty đối thủ

Việc đầu tiên khi lên kế hoạch xây dựng website là bạn cần phải đánh giá tiềm năng, nguồn cung cấp của mình và lên kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nhưng trước đó, bạn sẽ cần phải nghiên cứu thật kỹ những đối thủ cạnh tranh để bạn biết chính xác những tiềm lực của công ty mình có và cải thiện những thiếu sót hiện có.

2.Lập ra bản kế hoạch kinh doanh của bạn

Một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp bạn kết nối các ý tưởng và vạch ra hướng đi của mình trong quá trình xây dựng website chuyên nghiệp. Kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng vì đó là cách tốt nhất để giúp bạn có chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất.

3.Có một thiết kế đơn giản

Chúng ta đều muốn sử dụng những kỹ thuật hiện đại và xu hướng thiết kế mới nhất cho thiết kế website bán hàng của mình. Nhưng việc sử dụng quá nhiều thứ hiện đại không đồng nghĩa với một website thành công. Hãy bỏ qua những chi tiết rườm rà và tập trung vào trải nghiệm người dùng. Một website thương mại điện tử đơn giản cần nhũng tiêu chí sau:

  • Thân thiện người dùng
  • Dễ dàng tìm kiếm thông tin
  • Ảnh sản phẩm đạt chất lượng
  • Miêu tả chi tiết và độc đáo về sản phẩm
  • Dễ dàng tìm kiếm thông tin liên hệ và hỗ trợ
  • Các điều khoản, điều kiện, chính sách hoàn trả, giao hàng khác phải dễ đọc

4.Cung cấp thông tin liên quan đúng lúc

Hình ảnh có liên quan

Một trong những nguyên nhân gây thất bại cho việc bán hàng trên website là việc yêu cầu kiểm tra quá nhiều thông tin. Nếu việc mua hàng yêu cầu nhiều hơn 4-5 bước thì có nghĩa là bạn đã đòi hỏi khách hàng quá nhiều thông tin. Hãy đề nghị bổ sung thông tin sau khi hoàn thành quá trình chi trả nếu thấy cần. Đây là một số thành phần cho một quá trình checkout thành công:

  • Xem trước giỏ hàng
  • Thanh toán và vận chuyển
  • Thông tin chi trả
  • Xác nhận/Cảm ơn

5.Triển khai và phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử

Xây dựng website cho một doanh nghiệp thương mại điện tử của riêng bạn là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Từ việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh, đánh giá tính khả thi và tìm nguồn cung ứng cho đến việc thành lập, triển khai và phát triển để nâng cao doanh số bán hàng.

Để thành công và thu về lợi nhuận, bạn cần phải thực hiện từng khâu một cách chắc chắn và liên kết. Và nếu khó khăn trong quá trình lên kế hoạch xây dựng website thương mại điện tử, bạn hãy tham khảo  công ty thiết kế web greenhouse  với những gói dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng.

Tìm hiểu thêm tại: https://ghouse.com.vn/

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *