Tất tần tật kinh nghiệm phượt Tam Đảo

Tất tần tật kinh nghiệm phượt Tam Đảo

Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Tiết trời ở Tam Đảo mát mẻ quanh năm, có thể cảm nhận được 4 mùa trong một ngày, có lẽ bởi thế mà rất nhiều bạn trẻ muốn đến đây phượt vào những dịp cuối tuần. Khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng nhưng cũng không kém phần hùng vĩ.

Do con đường đi từ Hà Nội tới Tam Đảo không được đẹp nên khi đi đường bạn nên chú ý vào những biển báo bên đường để hiểu rõ hơn về quãng đường mình đang đi. Nhất là con đường này lại có những con dốc với độ dốc khác nhau nên việc leo dốc trở nên rất quan trọng.

Đây là điểm dành  du lịch cho những người ưa thích khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng rừng núi Tam Đảo. Xa hơn nữa là Tam Ðảo 2, nơi vào thời Pháp cũng là điểm nghỉ mát lý tưởng, nhưng đã bị bỏ hoang lâu nay.

 Vẻ đẹp Tam Đảo điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

Mùa hè, Tam Đảo trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng cực kì lí tưởng để du khách tránh cái nắng gay gắt, cái ồn ào căng thẳng chốn phồn hoa đô thị.

Theo chia sẻ https://phuot3mien.net/ Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mơ hồ dưới màn sương giăng, đùa vui cùng những áng mây lững lờ trôi nhẹ nhàng để cảm nhận cuộc sống thật tươi đẹp.

Theo kinh nghiệm của dân phượt Tam Đảo nhiều lần bạn bắt đầu lên dốc bằng số 4 rồi dùng số 2 để qua đỉnh. Nếu bắt đầu lên mà bạn dùng số 3 hoặc 2 thì khi lên gần tới đỉnh bạn bắt buộc phải chuyển số 1 mà vẫn cảm thấy hơi đuối.

Quần áo: Mặc trang phục quần áo theo mùa, nhưng theo kinh nghiệm đi phượt Tam Đảo thuận lợi, suôn sẻ thì mình khuyên bạn, cho dù bạn đi phượt Tam Đảo mùa hè thì vẫn nên mang thêm một chiếc áo khoác mỏng nữa đi nhé. Bởi thời tiết buổi sáng sớm và chiều tối ở đây nhiệt độ xuống thấp, hơi se lạnh đấy.

Sẽ rất thiếu sót nếu chỉ đến Tam Đảo bằng xe hơi hay xe buýt “kín cổng cao tường”. Phượt bằng xe máy đi Tam Đảo không chỉ là chinh phục lộ trình 80km mà còn là cảm giác hòa mình với thiên nhiên chân thật, gần gũi với đất trời bao la, tránh xa khói bụi thị thành

Được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc khu nhà cổ Tam Đảo này là di tích duy nhất còn sót lại trong tất cả những công trình kiến trúc được người Pháp xây dựng ở đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *