Hệ thống con xi lanh tác động kép

Hình 2 mô tả van điện từ 4 chiều (SOL01) điều khiển xi lanh tác động kép (CYL01). Đây là một trong những chức năng khí nén phổ biến nhất trên máy tự động được điều khiển bởi PLC. Việc cung cấp không khí cho điện từ đã được lọc bởi bộ phận chuẩn bị không khí.

Tự động hóa Các ứng dụng khí nén cải tiến: Hình 2. Sơ đồ mạch xi lanh tác động kép: Mạch xi lanh tác động kép là điển hình trên nhiều máy điều khiển PLC.

Hình 2. Sơ đồ mạch xi lanh tác động kép: Mạch xi lanh tác động kép là điển hình trên nhiều máy điều khiển PLC.

Biểu tượng điện từ van cho biết một van hồi xuân hoạt động đơn. Các hình tam giác ở mỗi bên của van cho thấy nó cũng được kích hoạt thí điểm. Trong khi không khí thí điểm này làm cho van hiệu quả hơn, nó cũng đòi hỏi một áp lực nhất định. Ví dụ, việc cung cấp dưới 20 psi có thể ngăn van hoạt động, vì vậy người dùng nên kiểm tra thông số kỹ thuật của van để biết áp suất vận hành tối thiểu.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP) tại Hùng Tiến.

Lò xo ở phía bên trái của van đẩy ống van sang phải khi tắt điện từ. Điều này cung cấp không khí ra khỏi cổng A, dòng chảy tự do qua bộ điều khiển dòng chảy sang phía bên trái của CYL01, làm cho xi lanh rút lại. Trong khi rút lại, không khí ở phía bên của xi lanh bị cạn kiệt thông qua một thiết bị kiểm soát dòng chảy, sau đó qua cổng B trên van đến bộ giảm âm ở cổng S.

Khi solen SOL01 được cấp năng lượng, thông thường bằng đầu ra PLC 24 Vdc, van sẽ chuyển đổi, cung cấp áp suất ra Cổng B, dòng chảy tự do thông qua điều khiển dòng chảy đến phía mở rộng của xi lanh. Có thể hữu ích khi tưởng tượng biểu tượng mạch trượt sang trái, để hiểu các đường dẫn luồng không khí khi van được cấp năng lượng. Khi xi lanh mở rộng, không khí thoát ra phía rút lại của xi lanh được điều khiển thông qua thiết bị kiểm soát dòng chảy, và sau đó xả qua cổng A đến cổng R, và cuối cùng qua bộ giảm âm.

Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L tại Hùng Tiến.

Hạ lưu của van ngắt là một bộ lọc để loại bỏ các hạt và tách hơi ẩm ra khỏi nguồn cung cấp không khí. Hình tam giác ở dưới cùng của biểu tượng bộ lọc cho biết nó bao gồm một cống chất lỏng thủ công, bán tự động hoặc tự động. Loại bát, chẳng hạn như toàn kim loại, không được chỉ định trên hình, nhưng bản vẽ bố trí bảng điều khiển bằng khí nén có thể bao gồm thông tin này, cũng như giá đỡ.

Bộ điều chỉnh tiếp theo trong luồng không khí và nên lưu ý áp suất tối đa và dải áp suất làm việc trong sơ đồ mạch. Một công tắc áp suất, không được hiển thị trong Hình 1, có thể được bao gồm trong các hệ thống con chuẩn bị không khí để theo dõi áp suất ở hạ lưu của bộ điều chỉnh.

Biểu tượng tam giác ở góc trên bên trái của REG01 và REG02 cho biết bộ điều chỉnh là loại làm giảm. Một thực hành thiết kế tốt là luôn luôn sử dụng bộ điều chỉnh loại giảm áp để đảm bảo áp suất được loại bỏ xuôi dòng của bộ điều chỉnh khi không khí ngược dòng bị cạn kiệt. Khi lắp đặt, hướng luồng khí rất quan trọng vì bộ điều chỉnh có kết nối đầu vào và đầu ra.

Không khí sạch, được lọc ra khỏi bộ điều chỉnh đầu tiên được phân chia thông qua một khối phân phối khí nén, không được hiển thị trên sơ đồ, để cung cấp một nguồn cung cấp không khí không bôi trơn và bôi trơn. Van khởi động / xả mềm hoạt động bằng điện thường là thiết bị cuối cùng trước bình khí, bộ truyền động và các thiết bị khí nén gây chuyển động khác, thường không cần bôi trơn. Nó cung cấp một phương tiện để giảm áp suất không khí gây ra chuyển động khi dừng khẩn cấp được kích hoạt. Một chất bôi trơn thường được lắp đặt trong đường cấp khí cho các công cụ không khí.

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *