Làm thế nào quan trọng là áp lực đối với hiệu quả khí nén của tôi?

Chạy ở áp suất quá cao có thể làm hỏng hiệu quả hệ thống của bạn

Chạy ở áp suất quá cao có thể làm hỏng hiệu quả hệ thống của bạn.

Áp suất mà bạn vận hành hệ thống của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả năng lượng của máy nén khí và có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ không khí của các công cụ và thiết bị chạy bằng khí nén trong nhà máy. Chạy ở áp suất cao hơn mong muốn sẽ khiến lưu lượng hệ thống cao hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, làm tăng chi phí cho khí nén của bạn, thường không có thêm lợi ích cho người dùng cuối.

Phải mất một lượng năng lượng cụ thể để ép không khí trong khí quyển vào khí nén. Không có cách nào xung quanh nó, điều này bị chi phối bởi các định luật vật lý. Một nguyên tắc nhỏ áp dụng cho khí nén, ở mức khoảng 100 psi, cần thêm một phần trăm năng lượng để tạo ra một lượng khí nén nhất định cho mỗi hai psi tăng áp suất. Nếu bạn không sử dụng khí nén ở áp suất cao hơn đó, năng lượng sẽ bị lãng phí vì khí nén được điều chỉnh để giảm áp.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FINI MK 113-200-5.5 tại Hùng Tiến.

Đối với nhu cầu khí nén không được kiểm soát, cứ một psi ở áp suất cao hơn, lưu lượng tăng khoảng 0,9%. Lưu lượng bổ sung này được gọi là nhu cầu nhân tạo của người dùng.

Ví dụ, một máy nén 50 mã lực được nạp đầy đủ sẽ tiêu thụ khoảng 900 đô la năng lượng bổ sung ở mức 10 xu mỗi kWh nếu nó chạy khoảng 4.000 giờ mỗi năm (hoạt động hai ca) ở áp suất cao hơn 10 psi. Các chi phí phụ nếu chạy 24 x 7 sẽ là khoảng 1.800 đô la mỗi năm.

Chi phí nhu cầu nhân tạo do dòng chảy thêm có thể làm tăng thêm 800 đô la cho hoạt động hai ca hoặc 1.600 đô la cho hoạt động toàn thời gian nếu khoảng 50% nhu cầu của nhà máy, bao gồm cả rò rỉ, không được kiểm soát (điển hình).

Xem thêm về MÁY NÉN KHÍ PISTON SWAN SWP 307 (7,5HP) tại Hùng Tiến.

Thông thường người vận hành phòng máy nén khí không biết tại sao máy nén khí của họ chạy ở áp suất cao. Nếu nhà máy của bạn đang chạy ở áp suất hệ thống 100 psi hoặc cao hơn, có khả năng cơ hội tốt để giảm chi phí vận hành bằng cách giảm áp lực hệ thống.

Nhiều lần, một hoặc nhiều thiết bị bị lỗi, hoặc một cái gì đó đơn giản như bộ lọc bị tắc, có thể đã buộc áp suất của nhà máy lên mức cao hơn trong quá khứ để bù lại. Nếu bạn có áp lực cao, đã đến lúc điều tra!

Đo lường hệ thống của bạn Rất ít người biết chi phí khí nén của họ hoặc thậm chí bao nhiêu không khí mà nhà máy đang sử dụng. Thậm chí hiếm hơn là các nhà khai thác nắm được hiệu quả của hệ thống của họ và lượng khí thải mà họ đang lãng phí. Ít nhất, hãy để hệ thống của bạn được giám sát bởi một kiểm toán viên khí nén có uy tín cứ sau 5 năm. Tốt nhất nên theo dõi liên tục các chỉ số hiệu suất khí nén chính của bạn như năng lượng, năng lượng, lưu lượng, áp suất, điểm sương và mức rò rỉ chạy vào hệ thống quản lý năng lượng của bạn.MÁY NÉN KHÍ KOTOS HD750-40L có đặc điểm gì tìm hiểu ngay tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *