Các nhà lãnh đạo thị trường tranh luận về tốc độ chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức

Bitcoin đang ở giữa một đợt tăng giá lớn khi tăng từ $3,693 vào tháng 1 năm 2019 lên $13,880 vào tháng 6. Đó là mức tăng hơn 275% chỉ trong 6 tháng. Nhiều nhà đầu tư cho rằng tiền tổ chức cuối cùng đã đến và các công ty tài chính lớn này là những người tạo ra sức mạnh cho sự đi lên của đồng tiền điện tử hàng đầu.

Tuy nhiên, CEO Binance Changpeng Zhao, thường được biết đến với cái tên CZ, lại nghĩ khác. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, vị giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch này nói rằng các nhà đầu tư tổ chức không chịu trách nhiệm đối với hoạt động tăng giá parabol của bitcoin như nhiều người lầm tưởng.

“Chúng tôi chưa thấy các tổ chức phát triển nhanh hơn. Những gì chúng ta đã chứng kiến chưa đáng kể. Số lượng các tổ chức gia nhập ngành công nghiệp này chưa tăng mạnh vào năm 2019”.

Ý kiến ​​của Changpeng Zhao dường như trái ngược với các báo cáo được cung cấp bởi các nhà đầu tư tổ chức có uy tín. Nó thậm chí còn mâu thuẫn với một báo cáo gần đây được công bố bởi bộ phận nghiên cứu của Binance.

Grayscale thu hút nhiều tiền tổ chức hơn đến với tiền điện tử

Trong khi CZ tin rằng các nhà đầu tư bán lẻ vẫn đang vượt xa các đối tác tổ chức của họ thì Grayscale lại đang vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác. Trong quý II năm 2019, Grayscale Investments đã thu hút gần 85 triệu đô la được đổ vào các quỹ của nó. Theo báo cáo của công ty đầu tư kỹ thuật số này thì 84% dòng vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức và được dẫn đầu bởi các quỹ phòng hộ lớn.

Điều thú vị là dòng vốn mới trùng khớp với đợt tăng giá của Bitcoin. Trong quý thứ hai, Bitcoin đã tăng từ $4,092 vào tháng 4 lên mức cao đến $13,880 trong tháng 6. Đó là một mức tăng khổng lồ 239.2% chỉ trong ba tháng.

Grayscale không phải là tổ chức duy nhất nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Gần một nửa các nhà đầu tư tổ chức tham gia cuộc thăm dò gần đây tiết lộ họ sẵn sàng tham gia vào trò chơi tiền điện tử.

Khảo sát của Fidelity Investments cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với các loại tiền điện tử

Một báo cáo được công bố gần đây bởi Fidelity Investments cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang xem xét tiền điện tử là một phần trong danh mục đầu tư của họ với một số tài sản kỹ thuật số đã được sở hữu. Báo cáo đã khảo sát 441 nhà đầu tư tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Kết quả cho thấy 47% số người được hỏi báo cáo rằng họ xem xét đưa tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy 22% số người được hỏi đã sở hữu tài sản kỹ thuật số hoặc đã tiếp xúc với chúng.

Chủ tịch của Fidelity Digital Assets – Tom Jessop cho biết:

“Chúng tôi đã thấy ngày càng có nhiều người nhìn nhận tích cực đối với tài sản kỹ thuật số chứ không chỉ còn có những người chấp nhận sớm. Chẳng hạn như các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho đến các nhà đầu tư tổ chức truyền thống như văn phòng gia đình và các quỹ tài trợ”.

Phòng nghiên cứu của Binance cùng quan điểm với cuộc khảo sát của Fidelity

Khảo sát của Fidelity hỗ trợ những phát hiện của một báo cáo được Binance công bố vào quý 1 năm 2019. Theo bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này thì quý đầu tiên chứng kiến ​​sức sống mới trong không gian tiền điện tử. Các nhà đầu tư tổ chức, chiếm 10% trong số tất cả các nhà đầu tư dài hạn, đang gia tăng khả năng tiếp xúc với các loại tiền điện tử.

Xem thêm: Litecoin Halving

Báo cáo của Binance cho biết đây là một minh họa cho mức giá cao hơn gần 40% của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) so với giá giao ngay BTC vào cuối tháng 5.

Tóm lại: Bằng chứng cho thấy tiền thể chế đang bước chân vào không gian

Changpeng Zhao có thể đang chơi một trò chơi để tạo nên một mức độ sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Anh cũng có thể khuyến khích một sự điều chỉnh bitcoin lành mạnh. Rốt cuộc, tiền điện tử hàng đầu đã phát triển quá nhanh trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Hoặc có lẽ các tổ chức chỉ mở tài khoản trên các nền tảng khác, không phải Binance và các sàn giao dịch tương tự. Dữ liệu thực nghiệm dường như chỉ ra rằng có một dòng tiền thể chế đi vào tiền điện tử. Tiền tổ chức sẽ tới và có vẻ như nó đã ở đây.

Xem thêm: giá đồng tiền ảo

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *