7 kỹ thuật chụp ảnh điêu luyện không phải ai cũng biết

7 kỹ thuật chụp ảnh điêu luyện không phải ai cũng biết sẽ được tiết lộ cho bạn qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Tạo lớp nền có thể chỉnh sửa

Nếu bạn muốn di chuyển một lớp Nền cao hơn trong ngăn xếp Lớp của mình, trước tiên bạn cần chuyển đổi nó thành một lớp có thể chỉnh sửa.

Để thực hiện việc này nhanh chóng, giữ phím Alt và nhấp đúp vào tên của lớp. Nó sẽ ngay lập tức được chuyển thành một lớp có thể chỉnh sửa.

Nhân bản như một pro!

Nếu bạn cần dọn sạch một hình ảnh với một số nhân bản, hãy tạo một lớp mới trong bảng điều khiển Lớp. Với công cụ Clone Stamp hoặc Healing Brush được chọn, hãy đảm bảo rằng Mẫu: Tất cả các Lớp được chọn trong thanh Tùy chọn.

Bây giờ nhân bản hoặc chữa lành, và tất cả các công việc nhân bản sẽ được đặt trên lớp mới, khiến cho bản gốc của bạn không bị ảnh hưởng nếu bạn đổi ý sau này.

Áp dụng đường viền phím trơn

Để thêm đường viền sắc nét, mỏng, đen vào hình ảnh, nhấn D để đặt lại màu của bạn thành đen và trắng, sau đó nhấn Ctrl / Cmd + A để chọn tất cả.

Bây giờ, hãy vào Chỉnh sửa> Stroke và trong hộp thoại, đặt Width thành 10 px và chọn Inside bên dưới Location. Nhấn OK.

Hợp lý hóa các lớp của bạn

Nếu bạn đã sử dụng nhiều lớp, bạn có thể thấy mình cuộn lên xuống để tìm lớp phù hợp.

Để có thêm chúng trên màn hình và tránh lãng phí thời gian cuộn, hãy nhấp vào menu bay ra ở trên cùng bên phải, chọn Tùy chọn bảng điều khiển và giảm Kích thước hình thu nhỏ xuống tùy chọn nhỏ nhất.

Trong trường hợp bạn có nhiều lớp, bạn cũng có thể chọn Không có để hiển thị không có hình thu nhỏ nào trong bảng điều khiển. Nhấp vào đây và bạn sẽ trở về điểm xuất phát của mình mà không cần phải thoát khỏi bảng màu và mở lại.

Tô màu theo cách nhanh chóng

Để lấp đầy một lớp hoặc lựa chọn với màu nền trước của bạn, nhấn Alt + Backspace. Sử dụng Ctrl / Cmd + Backspace để tô màu nền.

Kiểm tra màu của bạn sẽ in

Không phải tất cả các màu được chụp bởi máy ảnh đều có thể được in, vì hỗn hợp các loại mực CMYK không thể tái tạo ánh sáng RGB tạo ra hình ảnh.

Để có ý tưởng tốt về những gì sẽ hoặc sẽ không in, hãy nhấn Ctrl / Cmd + Y để xem hình ảnh trong bản xem trước CMYK. Bạn cũng có thể làm việc với hình ảnh ở chế độ này, vì vậy bạn luôn nhận thức được các màu nằm ngoài phạm vi.

Ngoài ra để tạo được một bức hình ưng ý bạn nên đặc biệt lưu tâm đến 2 dòng máy ảnh canon sau đây: eos 60dcanon 700d

Chúc các bạn vui vẻ!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *