Một số ý tưởng tên tốt cho một công ty lập kế hoạch sự kiện là gì?

Sau khi tốt nghiệp khóa học lập kế hoạch sự kiện, bạn đã sẵn sàng bắt đầu công việc tổ chức sự kiện của riêng mình? Chọn một tên hiệu quả cho doanh nghiệp lập kế hoạch sự kiện của bạn không nên là một quyết định mang tính thời điểm. Một cái tên tuyệt vời có thể mang lại một doanh nghiệp để thành công, vì vậy nó xứng đáng được suy ngẫm nghiêm túc. Vâng, nhiều người trong số các doanh nhân vĩ đại đã tuyên bố những tên trừng phạt ngoài kia, nhưng đừng mất hy vọng!

Phát triển thương hiệu của bạn

Trước khi bạn chọn tên doanh nghiệp, bạn cần thiết lập giá trị thương hiệu của mình. Chọn một tên phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, một doanh nghiệp đại diện cho sự thanh lịch cổ điển và trang trí vượt thời gian sẽ được đặt tên khác với một doanh nghiệp tập trung vào các sự kiện vui vẻ và chiết trung. Khi bạn có một mô tả chung về các giá trị cốt lõi của thương hiệu của bạn, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tạo một danh sách ngắn các tên có thể.

Lập danh sách ngắn

Có vô số nguồn từ đó bạn có thể lấy cảm hứng cho một tên doanh nghiệp. Khi bạn có ý tưởng về thông điệp bạn muốn truyền tải, hãy bắt đầu tìm kiếm các từ, cụm từ hoặc tên truyền tải thông điệp đó. Cân nhắc xem xét:

  • Tên riêng
  • (Đơn giản!) Trò chơi chữ
  • Từ trong các ngôn ngữ khác
  • Từ đồng nghĩa
  • Lời nói sáo rỗng hoặc cụm từ phổ biến
  • Tên từ sách, thần thoại hoặc các tác phẩm hư cấu khác
  • Sử dụng trí tưởng tượng của bạn!

Đừng giới hạn bản thân ở đây. Hãy sáng tạo như bạn muốn và viết ra mọi ứng cử viên cho tên doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ ra một cái tên vô lý, hãy viết nó ra. Nó giúp loại bỏ nó khỏi quá trình suy nghĩ của bạn, và viết nó xuống có thể truyền cảm hứng cho sự sáng tạo hơn nữa. Bạn có thể sẽ thấy nó sẽ mất khoảng 10-20 tên trước khi bắt đầu nghĩ ra bên ngoài và tìm ra một số người chiến thắng thực sự.

Khi danh sách đầu tiên của bạn được thực hiện, hãy đi qua nó và loại bỏ những cái tên bạn không thích Sau đó, sắp xếp những cái bạn thích từ yêu thích đến ít yêu thích nhất.

Quy tắc đặt tên doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã đặt hàng danh sách của mình, bạn sẽ muốn chạy từng khả năng thông qua găng tay để đảm bảo nó tuân thủ các quy tắc sau đây.

Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn một cách hợp pháp

Đi qua danh sách của bạn và kiểm tra các từ gây tranh cãi hoặc bất hợp pháp. Một lần nữa, trước tiên bạn muốn đảm bảo tên phản ánh giá trị của bạn. Nếu bạn bằng cách nào đó nghĩ ra một cái tên gợi ý các hoạt động bất hợp pháp, thì đó là trò chơi kết thúc!

Ít nhất, hãy chắc chắn rằng tên doanh nghiệp chưa được sử dụng. Điều cuối cùng bạn muốn là kết thúc trong một cuộc chiến tại tòa án về vi phạm thương hiệu. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm một rắc rối thực sự, thời gian và tiền bạc để kiểm tra kỹ tên doanh nghiệp của bạn để đảm bảo nó không bước lên bất kỳ ngón chân nào khác của doanh nghiệp. Bây giờ rất nhiều công việc, nhưng bạn sẽ vui vì bạn đã làm nó.

Lưu ý: Có thể bạn sẽ phải loại bỏ rất nhiều ứng cử viên của bạn chỉ dựa trên bước này. Nó thật tệ, tôi biết, nhưng tin tôi đi, thà an toàn còn hơn xin lỗi!

Xem thêm: Sự kiện ngoài trời

Giữ nó đơn giản

Nhiều chủ doanh nghiệp cố gắng cực kỳ thông minh với tên doanh nghiệp của họ. Thật không may, điều này thường phản tác dụng và khiến khách hàng tự hỏi tên doanh nghiệp có nghĩa là gì. Hãy để nó theo cách này: nếu bạn phải giải thích hoặc xin lỗi về tên của bạn cho khách hàng, bạn đã chọn kém. Trong khi bạn muốn tên doanh nghiệp của bạn truyền đạt các giá trị cốt lõi của bạn, bạn cũng muốn một cái gì đó mà mọi người sẽ hiểu.

Một tên doanh nghiệp cần phải ngắn gọn và linh hoạt. Hãy nghĩ về những tên thương hiệu hàng đầu hiện nay. Có ai trong số họ dài hơn hai từ không? Có lẽ một trong số một trăm? Có một lý do cho điều đó. Người tiêu dùng có khoảng chú ý rất ngắn: họ có thể nhớ một từ, nhưng họ sẽ không cố gắng nhớ một cụm từ, đặc biệt nếu đó là tên doanh nghiệp!

Hãy chắc chắn rằng tên hoạt động CHO BẠN, không CHỐNG LẠI bạn.

Xem xét chính tả

Các tên trong danh sách của bạn có chứa các từ bất thường hoặc những từ thường bị sai chính tả không? Xem xét điều đó sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào nếu họ cố gắng tìm bạn trực tuyến. Điều này đặc biệt khó khăn khi bạn có được tên hoặc từ thích hợp từ tiếng nước ngoài. Ngay cả trong ngôn ngữ tiếng Anh, có những biến thể giữa tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh.

Kiểm tra phạm vi kinh doanh của bạn. Bạn sẽ chỉ có kế hoạch tốt nghiệp địa phương và các bữa tiệc kỷ niệm? Sau đó sử dụng các biến thể chính tả địa phương của bạn. Nếu bạn đang thực hiện kế hoạch tổ chức sự kiện xa xỉ quốc tế, bạn có thể muốn xem xét các quốc gia bạn chuyên. Tiếng Anh Mỹ có thể tốt hơn cho các khách hàng quốc tế của bạn!

Cuối cùng, hãy cố gắng chọn một tên mà mọi người sẽ có thể đánh vần sau khi nghe nó một lần.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *