Chuyên Gia Địa Ốc Long Phát Chia Sẻ 3 Bí Quyết Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản

Sẽ mất trắng với tư duy “chắc chắn thắng”

Đại đa số các nhà đầu tư cá nhân luôn nghĩ làm thế nào để mua một bất động sản rồi mong giá lên rồi bán; sử dụng đòn bẩy lớn (vốn tự có chiếm 30%, vốn vay chiếm 70%), mà ít suy nghĩ đến yếu tố “lệch pha” trong cung cầu. Tâm lý đầu tư bất động sản “chắc chắn thắng” ăn sâu vào tư duy của họ.

Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, tâm lý này chính là điểm yếu “chết người” của các nhà đầu tư, bởi chỉ khi thị trường tăng giá thì họ mới có lợi nhuận và tất nhiên thị trường không thể lúc nào cũng lên được. Do đó, khi thị trường xuống, nhà đầu tư cá nhân sẽ phải chấp nhận nhìn “cục đất” của mình mất giá, hoặc đành bán lỗ, rồi đổ lỗi cho vận may, cho thị trường, môi giới…

Với lối tư duy mua một bất động sản rồi chờ vài năm giá lên thì bán đã trở nên phổ biến của rất nhiều nhà đầu tư. Họ không có bất kì một phương án nào để bảo vệ khoản đầu tư của mình khi thị trường xuống giá, thêm vào đó những khoản chi phí phát sinh cũng đủ khiến họ mất trắng.

Để giảm thiểu những rủi ro không may trước khi mua, đầu tư bất động sản các nhà đầu tư nên tìm hiểu và áp dụng “nguyên lý” S-A-P.

Nguyên lý S-A-P (Strategies – Area – Property)
Có thể hiểu cụ thể nguyên lý này như sau:

Strategies: Chiến lược

Điểm xuất phát của một kế hoạch đầu tư bất động sản đó là “chiến lược”. Xác định được chiến lược chính là bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “tạo lập/đầu tư kinh doanh bất động sản này để làm gì?”. Chiến lược là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của kế hoạch đầu tư.

Theo chuyên gia BĐS Công Ty Địa Ốc Long Phát, khi đầu tư bất động sản có hai chiến lược mà nhà đầu tư có thể sử dụng đó là: lãi vốn (capital) và dòng tiền (cash flow).

Trước khi “xuống” tiền nhà đầu tư cần phải nắm chắc được những thông số về giá cả chính xác, khách hàng tiềm năng nằm ở thị trường nào, thêm vào đó là kĩ năng mua được bất động sản giá rẻ hơn so với thị trường. Một nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp phải biết rằng lợi nhuận có được là lúc mua chứ không phải lúc bán.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng phải biết rõ dòng tiền của mình đến từ mô hình kinh doanh bất động sản nào? Hay đến từ các mô hình đầu tư khác. Hãy tìm hiểu cho đến khi biết tường tận rồi hãy nghĩ đến chuyện đầu tư, nếu còn mơ hồ hãy xin ý kiến của chuyên gia.

Area: Khu vực

Bất động sản có tính đặc thù của từng địa phương, mỗi thị trường lại có những đặc điểm khác nhau về văn hóa, giá cả, khí hậu, thổ nhưỡng, quy hoạch… Vậy đâu là khu vực phù hợp vớ chiến lược của bạn?

Theo chuyên gia BĐS, với câu hỏi này thì các nhà đầu tư hãy giành nhiều thời gian để tìm đến một chuyên gia địa phương am hiểu sâu sắc về khu vực chuẩn bị đầu tư nếu không muốn ném tiền qua cửa sổ.

Hãy tìm cho đến khi có được một khu vực phù hợp nhất với chiến lược của mình.

Property: Bất động sản cụ thể

Chủ đầu tư có thể tìm hiểu về một bất động sản cụ thể qua nhiều nguồn tin như báo chí, internet, tờ rơi, người quen…nhưng cách tốt nhất hãy tìm đến một người môi giới địa phương và cho họ biết về nhu cầu của bạn, như vậy sẽ rút ngắn thời gian hơn. Hãy tỉnh táo và sàng lọc thông tin về một bất động sản cụ thể.

Chuyên gia bất động sản cho biết: “S-A-P là một nguyên lý nền tảng trong hoạt động tạo lập, đầu tư, hay kinh doanh bất động sản. Trong thực tế, các nhà đầu tư cá nhân hay làm ngược, mua một bất động sản (Property) rồi mới đặt câu hỏi là nên làm gì với nó (Strategies), thậm chí đôi lúc bỏ qua luôn đặc thù của khu vực (Area). Hiểu biết về nguyên lý này, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn làm chủ trong việc tiếp cận một giao dịch bất động sản”.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *