Cẩn thận khi người cao tuổi ngủ nhiều

Lý do có thể khiến một số người già ngủ cả ngày

Trầm cảm: Người cao tuổi có thể gặp vấn đề về giấc ngủ do trầm cảm. Căn bệnh này có thể khiến người bệnh lúc nào cũng mệt mỏi, chán ăn, lười hoạt động, giao tiếp, buồn chán, rối loạn giấc ngủ… Đa số trường hợp người cao tuổi không xác định sớm các triệu chứng này và không  được điều trị kịp thời.

Mất hứng thú  cuộc sống: Ngủ suốt ngày  thể bởi người đó chỉ cảm thấy không  hứng thú mang cuộc sống. Sự nhàm chán, mất hứng thú là một vấn đề nghiêm trọng đối mang người già làm họ  thể mở màn ngủ phổ biến hơn khi nhu cầu về tinh thần, thể chất và cảm xúc của họ không được để ý tớithành quả của tình trạng này kéo dài kém dẫn đến trầm cảm và với thể gây ra rối loạn giấc ngủ (mất ngủ ban đêm và ngủ nhiều vào ban ngày).

Do tác dụng của thuốc: Người cao tuổi xoàng xĩnh mắc một số bệnh lý và cần tiêu dùng thuốc. những chiếc thuốc này với thể gây ra một số tác dụng phụ, trong đó với dòng gây buồn ngủ như thuốc kháng histamin, thuốc điều trị bệnh Parkinson, thuốc điều trị bệnh tim mạch..

.Tham khảo các loại sữa tốt cho tim mạch

Sa sút trí tuệ: Buồn ngủ ban ngày và ngủ phổ biến đôi khi là dấu hiệu của chứng mất trí nhớ hay còn gọi là sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. rộng rãi người mắc chứng mất trí nhớ sở hữu biểu hiện ngủ bất xoàng – Mất ngủ vào ban đêm và ngủ rũ vào ban ngày. Điều này xảy ra vì phương pháp não kiểm soát sự thay đổi giấc ngủ trong chứng mất trí. các vấn đề về giấc ngủ càng rõ rệt hơn ở những người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer, một căn bệnh sa sút trí tuệ.

can-than-khi-nguoi-cao-tuoi-ngu-nhieu-1

mang khối u não: nếu một người già phàn nàn về đau đầu và đột nhiên mở màn ngủ nhiều hơn bình kém mang thể bị u não, tuy ít bắt gặpngoài dấu hiệu ngủ đa dạng, người bị u não mang thể  các triệu chứng khác như hay ngất, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu ác ôn dội và co giật.

Xem thêm cách đo loãng xương

Điều cần làm

Như vậy, giả dụ thấy một người cao tuổi ngủ nhiều hơn bình xoàng, chúng ta buộc phải chú ý. Điều quan trọng là xác định vấn đề giấc ngủ ở người cao tuổi mang nguyên nhân và các triệu chứng đi kèm. Xem xét những cái thuốc đang uống của người cao niên trong nhà, thảo luận sở hữu thầy thuốc và hỏi về tác dụng phụ của những dòng thuốc này.

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *