Tổng kết thị trường bất động sản năm 2019

Thị trường bất động sản đang rơi vào thời kỳ trì trệ. Ngay cả dịp cuối năm thời gian được coi là mùa mua sắm. Ngay cả những thị trường lớn nhất như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. Đều có những vấn đề chung của cả thị trường. Sau đây là bài phân tích thị trường cập nhập mới nhất của chuyên gia 7Home.

Thị trường hiu hắt

Với việc 2 quý đầu năm có số liệu tăng trưởng thấp đã nằm trong dự tính. Một phần do nhu cầu khoảng thời gian này chưa cao cộng thêm vừa trải qua mùa mua sắm. Nên đây là giai đoạn xem xét tình hình thị trường chung. Tìm được dự án, mục tiêu riêng để đầu tư và đánh giá lại thị trường.

Theo đó các nhà cung cấp cũng giữ hàng đợi dịp cuối năm. Khi nhu cầu và sức mua của khách hàng tăng cao sẽ “xả hàng”. Chiếc lược thông minh và xuyên suốt những năm hoạt động bất động sản. Nhưng ngày càng có nhiều sự xuất hiện của các mô hình bất động sản mới. Khiến khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Hai quý cuối năm là khoảng thời gian phù hợp để các nhà cung cấp bung hàng. Những căn condotel, shophouse hay nghỉ dưỡng liên tục mọc lên. Khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn mang giữa nhiều nguồn thông tin dư luận.

thi-truong-bat-dong-san

Hầu hết các nhà cung cấp đều chưa giải quyết được tính pháp lý của dự án. Một loạt trường hợp lừa đảo, cướp đất, đất không đúng mục đích sở hữu xảy ra. Khiến người dân có cái nhìn tiêu cực và hoài nghi về thị trường. Những dự án ma hay việc tập đoàn Alibaba ôm cả chục tỷ đồng… Những vết đen cần được Hiệp hội bất động sản Việt Nam giải quyết triệt để.

Điểm sáng lẻ loi

Không thể phủ nhận những cố gắng từ những nhà chủ đầu tư, chủ thầu dự án. Những người ngày đêm lại những bộ mặt mới cho thành phố. Bằng những siêu dự án với tiện ích vượt trội giúp tổng quan mặt bằng tốt hơn. Hình ảnh thành phố trở nên tốt đẹp hơn trông thấy với hạ tầng giao thông được cải thiện.Bên cạnh đó là những thành phố thu nhỏ xuất hiện mọi nơi. Khiến người dân dễ dàng với mọi hoạt động, sinh hoạt thường ngày.

Những ông lớn như Vin, FLC vẫn cho thấy giá trị thương hiệu của mình với sản phẩm đẳng cấp. Được thị trường đón nhận tốt mặc dù ở phân khúc cao. Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển. Mở ra cơ hội đầu tư bất động sản  tiềm năng cho nhà đầu tư. Với những bước tiến trong tương lại khẳng định thị trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Điều này phụ thuộc vào nhận thức của người tiêu dùng và tính uy tín của chủ đầu tư.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *