Thống kê chú ý về màu sắc và vị trí khi thiết kế cầu thang

Địa điểm đặt cầu thang trong nhà ngoài việc thích hợp với diện tích, bố cục những dự án chức năng trong nhà và tiện lợi lúc vận động cần đảm bảo một số lưu ý khác về phong thủy như sau

– trước hết phải chọn đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, sức sống dồi dào. Vị trí chân cầu thang nên đi trong khoảng hướng tốt lên, ko nên đặt cầu thang tính từ lúc phía sau nhà đi lên bởi sẽ làm cho các tầng trên tuần tự suy khí.

– khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà, nên xếp đặt cầu thang nằm tại những cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa, hạn chế các cung có Thiên hình, Đại sát.

– ko đặt cầu thang chính giữa nhà. Lúc phân cực lập hướng, ngôi nhà được chia khiến 9 cung, chính giữa là trung cung. Vị trí này thuộc hành Thổ, trong khi cầu thang thuộc hành Mộc, giả dụ đặt cầu thang ở đây sẽ tạo ra năng lượng xung đột. Trường hợp ko mua được địa điểm phù hợp hơn cũng nên quyết tâm ko đặt bậc cầu thang trước hết vào giữa nhà.

Ảnh chụp cầu thang lan can gỗ hướng ra cửa, ghế ngồi, tường và sàn nhà màu trắng

– ko sắp xếp cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Phương pháp xếp đặt này sẽ làm năng lượng trong khoảng cửa chính xộc thẳng lên cầu thang, tạo sự bất ổn. Trong khi đấy, khí trong phong thủy cần đi chậm để phân bố đều vào những ko gian. Nếu như ko có chọn lọc tốt hơn, có thể khắc phục bằng cách thức dựng một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ phía chân cầu thang. Đặt quả cầu thủy tinh hoặc cây xanh phía chân cầu thang cũng giúp làm cho giảm tốc độ của luồng khí.

– ko đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh ở cả điểm đầu và điểm cuối vì cầu thang sẽ dẫn các năng lượng xấu, các xú uế từ nhà vệ sinh đi tới các phòng. Tương tự, phòng bếp cũng ko nên xếp đặt ở đầu hoặc cuối cầu thang.

– không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: cầu thang mang cát khí đến những phòng nên cần đặt tại những vị trí tốt, nhà vệ sinh lại là nơi có phổ thông uế khí, cần đặt tại địa điểm hung của ngôi nhà. Bởi vậy, nếu như đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ làm giảm cát khí của cầu thang. Những ko gian chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng thay đồ cũng ko phù hợp đặt dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh nước như bể cá, non bộ… cũng không phù hợp đặt dưới gầm cầu thang bởi khu vực này thường thiếu sáng, dễ sinh ra các năng lượng tiêu cực. Giả dụ muốn tận dụng diện tích gầm thang, chỉ nên sắp đặt kệ chứa đồ hoặc tiểu cảnh khô thuần tuý.

Chọn màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Màu sắc cầu thang về căn bản cần kết hợp với phong cách nội thất, kiến trúc và màu sắc các khu chức năng khác trong nhà. Liên quan đến phong thủy, gia chủ có thể chọn màu sắc cầu thang theo bản mệnh như sau:

– Với những chủ nhà mệnh Kim: có thể chọn những màu tương sinh cho bản mệnh, là màu có ngũ hành thuộc Thổ, như nâu, nâu đất, vàng đậm… Ngoài ra, các màu có ngũ hành thuộc Kim cũng là một phương án tốt, như bạc, trắng, xám…

– Với những chủ nhà mệnh Mộc: nên chọn màu tương sinh có ngũ hành thuộc Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển… Hoặc những màu thuộc Mộc như xanh lá, cẩm thạch.

– Với những chủ nhà mệnh Thuỷ: màu tương sinh với bản mệnh này là những màu có ngũ hành thuộc Kim như trắng, bạc, xám… hoặc những màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh nước biển.

– Với các chủ nhà mệnh Hoả: các màu có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa là phương án nên chọn, như xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam… Ko nên chọn những màu có ngũ hành thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh da trời.

– Với những chủ nhà mệnh Thổ: màu sắc tương sinh của bản mệnh này là các màu có ngũ hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… hoặc có thể chọn màu thuộc Thổ như nâu, vàng nhạt…

Chọn màu sắc cầu thang theo mệnh chỉ là một phương án tham khảo, gia chủ có thể chọn lựa màu sắc theo sở thích, chỉ cần đảm bảo sự cân bằng, hài hòa với tổng thể chung, giảm thiểu tiêu dùng quá phổ biến màu nóng như đỏ, cam, tím… hay màu âm u như màu đen.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *