[Sức khỏe răng miệng] Cấy ghép implant và những điều nên biết

Trồng răng implant là một kỹ thuật trồng răng hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy vậy, khác với những phương pháp trồng răng thông thường, trồng răng implant đòi hỏi nhiều tiêu chí khắt khe về sự vô khuẩn, trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại phải phù hợp. Cấy ghép implant cần được thực hiện ở nhiều trung tâm chuyên biệt, vô khuẩn. Thực hiện ở những phòng khám nha khoa tổng quát có thể dẫn tới những tình trạng nguy cơ nhiễm trùng và thất bại.

1. Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cắm vào xương hàm ở vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, và sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Cấu tạo của răng implant

Răng implant được cấu tạo từ 3 bộ phận cơ bản: 1 chân răng sẽ có dạng xoắn ốc nằm trong xương hàm, với 1 trụ phục hình nối từ implant lên trên lợi và răng sứ trên implant gắn vào trụ phục hình bằng keo dán chuyên dụng. 

Image result for cấy ghép implant

Ưu điểm của răng implant 

 • Không phải mài những răng thật còn tốt bên cạnh như khi làm cầu răng.
 • Khi làm răng giả bằng bắc cầu, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt ở bên cạnh làm trụ cầu, răng bị mài có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ và yếu từ đó dẫn tới mất các răng này sớm hơn.
 • Chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật khỏe mạnh.
 • Răng implant được đặt vào trong những xương hàm nên giống đúc một chiếc răng thật, chân implant được dính chặt vào xương hàm nên răng implant sẽ có khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.
 • Không phải tháo ra lắp vào bất tiện.
 • Khi bạn bị mất đi nhiều răng, kỹ thuật trồng răng implant mới sẽ mang lại cho bạn một hàm giả cố định và không cần tháo ra lắp vào như trước đây.
 • Răng implant một khi đã tích hợp có thể tồn tại đến hết cuộc đời của bạn.

Những trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Nhìn chung, những trường hợp mất răng đều có thể cấy ghép được bằng phương pháp implant. Tuy vậy nhiều trường hợp mất răng lâu ngày có thể dẫn tới tiêu xương, trường hợp này cần kèm theo thủ thuật tái sinh xương khi cấy ghép.

Khi bạn bị mất răng, bạn nên trồng lại răng implant sớm nhất có thể, lý tưởng nhất là đặt implant ngay lập tức sau khi nhổ răng để tránh tiêu xương, hay ngót lợi. Bạn không nên chờ đợi quá 6 tháng.

Nha Khoa Tâm Nhất là trung tâm chuyên sâu về dịch vụ cấy ghép implant. Chúng tôi hoạt động theo phương châm chất lượng điều trị là trên hết. 

Image result for cấy ghép implant

*Hưởng ưu đãi khám nha khoa cho khách hàng đã làm thẻ tín dụng ngân hàng

Mong muốn mang lại được một dịch vụ cấy ghép implant chất lượng tốt nhất với chi phí tốt nhất. Khi khách hàng đến khám nha khoa và đã mở thẻ tín dụng VIB bạn có thể nhận được những ưu đãi như sau:

 • Giảm 30% trên tổng hóa đơn (trừ dịch vụ niềng răng và implant).
 • Giảm 50% tẩy trắng răng.
 • Đối với cán bộ nhân viên VIB giảm gói Cạo vôi + trám răng còn 100.000 (xuất trình thẻ nhân viên).

Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hơn với phương thức thanh toán nhanh, hãy làm thẻ tín dụng ngân hàng ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất. 

Image result for the vib

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa tâm Nhất

Có rất nhiều quy trình cấy ghép implant được áp dụng, dưới đây là những quy trình cấy ghép implant mới nhất, được thực hiện theo hướng xâm lấn tối thiểu: không chảy máu, không sưng nề, không đau, tỉ lệ thành công rất cao và được thực hiện nhanh nhất. Quy trình này trải qua 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: giai đoạn đặt chân răng nhân tạo implant và chờ đợi lành thương.

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ phẫu thuật tiến hành đặt một chân răng implant ở trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, giai đoạn này sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Lập ra kế hoạch điều trị, lựa chọn chân răng implant phù hợp với xương hàm và hàm răng. Trong bước này, dựa vào thể tích và cấu trúc xương hàm cũng như tình trạng của răng và khớp cắn, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn một chân implant phù hợp nhất.
 • Bước 2: bộc lộ lợi, khoan xương và bắt đầu đặt chân răng implant. Trong bước này, nha sĩ sẽ tiến hành đục một lỗ nhỏ qua lợi để tiếp cận được xương hàm, sau đó dùng những mũi khoan chuyên dụng khoan xương hàm và đặt chân implant nhân tạo lên. Chân răng nhân tạo được đặt ở trong xương, tại vị trí chân răng cũ. Đường kính và chiều dài chân răng implant lựa chọn rất phù hợp với chân răng cũ.
 • Bước 3: đặt trụ lành thương để tạo được hình lợi. Khác với những quy trình cấy ghép implant cổ điển là sau khi đặt chân răng nhân tạo implant, nha sĩ sẽ phải tiến hành khâu kín lợi phủ implant để cho implant tích hợp, sau đó sẽ tiếp tục tiến hành bộc lộ implant và đặt trụ lành thương để tạo hình lợi khi implant đã được tích hợp (thông thường là 2 tháng sau khi đặt implant). Trong quy trình trồng răng implant tiên tiến nhất, sau khi đặt implant nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương để tạo được hình lợi ngay lập tức để không phải phẫu thuật thì 2.

Image result for nha khoa tâm Nhất

Giai đoạn 2: lấy dấu và lắp răng sứ trên implant.

Chân răng implant sau khi đặt vào xương hàm phải cần một khoảng thời gian chờ đợi cho chân implant được tích hợp vào xương hàm. Thông thường, thời gian để implant tích hợp sẽ là 2 – 3 tháng tùy loại implant. Sau khi implant đã tích hợp, nha sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương và lấy dấu implant và bắt đầu làm răng sứ, răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ được gắn lên implant bằng một chất gắn chuyên dụng.

Như vậy, thời gian để  có thể thực hiện xong một chiếc răng implant phải mất khoảng 2 đến 3 tháng với 3 lần hẹn: Lần hẹn đầu tiên để đặt chân răng implant, lần hẹn thứ 2 là cách lần hẹn thứ nhất 2 – 2,5 tháng để lấy dấu làm răng sứ. Và lần hẹn cuối cùng cách lần hẹn thứ hai 3 ngày để lắp răng sứ.

Hy vọng với kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn thêm kiến thức để lựa chọn được cho mình một nụ cười tỏa sáng nhất. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *