Virus corona: Phòng khám ở Anh đóng cửa vì nhân viên xét nghiệm dương tính

Một phòng khám ở Brighton đã tạm thời bị đóng cửa sau khi một nhân viên xét nghiệm dương tính với virus corona.

Các bệnh nhân tại trung tâm y tế County Oak của thành phố Brighton, Anh quốc, đã được khuyến cáo nên liên hệ với một đường dây nóng của Dịch vụ Y tế Anh (NHS) nếu họ lo lắng.

Tám người ở Anh hiện đã bị nhiễm virus corona.

Bộ Y tế gọi virus này là “mối đe dọa nghiêm trọng và hiện hữu” đối với sức khỏe cộng đồng, nhưng mức độ rủi ro chung đối với Vương quốc Anh vẫn ở mức “vừa phải”.

Đã có hơn 40.000 trường hợp nhiễm virus trên toàn cầu, chủ yếu ở Trung Quốc. Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc hiện là 908.

Bốn trường hợp mới về virus được công bố vào thứ Hai và tất cả đều liên quan đến một người đàn ông Anh đã nhiễm virus tại một hội nghị ở Singapore và đi du lịch đến một khu nghỉ trượt tuyết ở Pháp.

Người này được chẩn đoán ở Brighton và đang được điều trị tại Bệnh viện St Thomas ở London.

Bộ Y tế đã đưa ra các biện pháp mới ở Xứ Anh, có nghĩa là những người bị cách ly sẽ không được tự do rời đi, và có thể bị buộc phải cách ly nếu họ gây nguy cơ lây lan.

Các biện pháp này được thông báo vì một hành khách trên chuyến bay đầu tiên của Anh từ Vũ Hán, người đang bị cách ly ở Wirral, đã “đe dọa bỏ trốn”, theo Iain Watson, phóng viên chính trị của BBC.

Nhóm này đã nghỉ tại một căn nhà gỗ trong khu nghỉ Alps tại Les Contamines-Montjoie gần Mont Blanc.

Bệnh nhân ở Brighton nhiễm virus corona đã ở đâu?

Người đàn ông này đã đến Singapore công du từ ngày 20 đến 23 tháng 1, trước khi ở tại một căn nhà gỗ trong khu nghỉ Alps tại Les Contamines-Montjoie gần Mont Blanc.

Ông bay từ Geneva về Vương quốc Anh vào ngày 28/1, hãng hàng không EasyJet xác nhận.

Bốn người lớn và một trẻ em chín tuổi sau đó được chẩn đoán nhiễm virus sau khi tiếp xúc với người đàn ông này. Họ không ở trong tình trạng nghiêm trọng.

EasyJet cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng các quan chức y tế đang cố gắng tìm kiếm những hành khách khác trên chuyến bay EZS8481 tới London Gatwick vì có thể có rủi ro bị nhiễm.

Khi trở về Vương quốc Anh, người đàn ông ở Brighton đã ghé thăm quán The Grenadier ở Hove.

Đồng thời, những tiểu thương, người làm việc trong chợ dân sinh có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ sức khỏe, bao gồm: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật. Khử trùng dụng cụ và chỗ làm ít nhất 1 lần/ngày. Mặc áo choàng, đeo găng tay và tấm che mặt khi xử lý động vật và các sản phẩm động vật tươi sống. Bỏ quần áo bảo hộ sau khi làm việc, giặt hằng ngày và để lại nơi làm việc. Không để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với quần áo làm việc và giày dép bẩn.

Thông tin cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *