Website là gì? Tại sao cửa hàng, doanh nghiệp cần có một website?

Thời đại công nghệ đang càng ngày càng phát triển một cách bùng nổ và đi kèm với đó chính là sự mở rộng của rất nhiều phương thức kinh doanh, bán hàng mới phát triển. Một trong số các hình thức kinh doanh đang trở nên phổ biến và là xu hướng trong tương lai chính là hoạt động bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội hay website thương mại điện tử. Hiện đang có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay đang sử dụng hình thức này để kinh doanh. Và bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào hiện nay cũng xem website chính là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp mà bắt buộc phải có. Vậy website là gì và thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả là như thế nào? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Một thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ tạo dựng ấn tượng, uy tín đối với người dùng mà còn là đòn bẩy hiệu quả trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Mặc dù vậy, nhiều khách hàng khi đến với Bizfly thường băn khoăn chưa hiểu thực sự website là gì, tầm quan trọng của việc thiết kế website hay thiết kế website cần gì để có thể bắt đầu hoạt động.

Website là gì ?

Có rất nhiều khái niệm về website tuy nhiên hiểu một cách đơn giản nhất website là nơi giới thiệu thông tin, nội dung hoặc hình ảnh về một chủ đề nào đó với các mục đích cụ thể hướng đến. Ví dụ như đối với các cửa hàng, doanh nghiệp, website thường sử dụng để giới thiệu thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp, cửa hàng cùng với các loại sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp với mục đích giúp các đối tượng khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu nhanh chóng thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Đồng thời website còn được xem là kênh tương tác hiệu quả của cửa hàng, doanh nghiệp với khách hàng, giúp quảng bá thương hiệu đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và giúp khách hàng mua sắm thuận tiện hơn.

Vậy còn thiết kế website là gì ? Thiết kế website là hoạt động mà các chuyên viên thiết kế và lập trình website tiến hành xây dựng website thông qua việc tạo ra giao diện website, hình ảnh và bố cục các phần trên website cùng với các thanh công cụ và chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu nhất định theo từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay có rất nhiều loại website khác nhau như website bán hàng, website giới thiệu, website tin tức, website rao vặt,…Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn các loại website phù hợp.

Tại sao cửa hàng, doanh nghiệp cần có một website ?

Trong thời đại kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, việc mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến đồng thời có một website gần như trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với các cửa hàng, doanh nghiệp hướng đến hoạt động kinh doanh lâu dài và uy tín. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích và giá trị cho các cửa hàng doanh nghiệp trong việc gia tăng khách hàng, gia tăng doanh số đồng thời tạo lợi thế trong cuộc đua cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

– Thiết lập sự hiện diện trên môi trường Internet đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng ở mọi nơi, mọi thời điểm. Bán hàng trực tuyến đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay khi số người sử dụng Internet và mua sắm trực tuyến tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh không ngừng theo thời gian. Nếu thời điểm hiện tại, bạn chưa bán hàng trực tuyến, chưa có một website thì đó thực sự là một thiếu sót lớn. Ưu thế của website bán hàng đó chính là khả năng tiếp cận khách hàng ở mọi miền đất nước, mọi quốc gia đồng thời bạn có thể bán hàng 24/7, không lo bị gián đoạn bởi không gian và thời gian. Từ đó gia tăng lượng khách hàng nhanh chóng, gia tăng doanh số và lợi nhuận kinh doanh.

Tham khảo thêm tại nguồn:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Thi%E1%BA%BFt_k%E1%BA%BF_web
https://designshack.net/articles/business-articles/learn-web-design-in-30-days/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *