Giấy lọc thí nghiệm là gì? Nên mua ở đâu chất lượng

Giấy lọc thí nghiệm được coi như bộ lọc đa năng giúp tách các tạp chất ra khỏi dịch chất lỏng hoặc không khí. Chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực quan trọng từ sinh học đến hoá học. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cũng như nơi mua giấy lọc uy tín, chất lượng.

Giấy lọc thí nghiệm là gì?

Giấy lọc thí nghiệm là một tấm chắn bằng giấy bán thấm được đặt vuông góc với dòng chất lỏng hoặc không khí. Các loại giấy lọc này được sản xuất từ nguyên liệu thô là các loại bột giấy khác nhau. Đó có thể là từ gỗ mềm, gỗ cứng, cây xơ, sợi khoáng.

Đối với các bộ lọc trong phòng thí nghiệm, các giấy lọc được làm trên các máy giấy nhỏ đến 50 cm. Tiếp theo đó là được xử lý bằng thuốc thử hoặc ngâm tẩm để có các đặc tính phù hợp.

Ngoài ra, các loại giấy lọc có nhiều tính chất khác nhau như độ ẩm ướt, độ xốp, tỉ lệ lưu giữ hạt, tốc độ dòng thể tích, khả năng tương thích, hiệu suất và công suất.
Giấy lọc Whatman 1440-110 Mới 100%, giá: Liên hệ , gọi: 0902490389 ...

Vì sao bạn nên dùng giấy lọc phòng thí nghiệm?

Giấy lọc phòng thí nghiệm được thiết kế đặc biệt từ vật liệu cellulose siêu tinh chế nhằm có các đặc tính riêng cho từng ứng dụng kỹ thuật. Ứng dụng của chúng là trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phải kể đến:
– Ứng dụng từ thí nghiệm sinh học đến hoá học. Tuỳ theo mục đích của quy trình và các hoá chất liên quan mà các bộ lọc được sử dụng sẽ khác nhau. Tóm lại, chúng thích hợp sử dụng trong phòng thí nghiệm cũng như trọng lực hoặc lọc chân không.
– Mỗi loại giấy lọc lại có một ứng dụng riêng biệt rất quan trọng đối với từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như giấy lọc định tính có mục đích chung là sử dụng trong các kỹ thuật phân tích định tính để các định nguyên liệu. Nhưng với tổng cộng 13 loại giấy lọc định tính khác nhau tuỳ vào kích thước lỗ thì mỗi lớp lại có một công dụng riêng biệt.
– Giấy lọc định tính loại 1 được sử dụng rộng rãi trong phân tích nông nghiệp, giám sát ô nhiễm không khí và các thí nghiệm tương tự khác.
– Giấy loại 4 thì lại có vai trò như một bộ lọc nhanh chóng có thể làm sạch chất lỏng địa chất hoặc chất chiết xuất hữu cơ trong quá trình thử nghiệm.

Mua giấy lọc thí nghiệm ở đâu chất lượng, giá hợp lý?

Hiện nay, việc tìm kiếm địa điểm mua giấy lọc thí nghiệm không hề khó nhưng ở đâu chất lượng, giá hợp lý là điều khá khó khăn. Mỗi loại giấy lọc có một đặc điểm, tính chất khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng của nó. Tốc độ dòng chảy, khả năng lưu giữ hạt và độ dày là một số khía cạnh bạn cần cân nhắc khi chọn giấy lọc phù hợp nhất.
Để nhận tư vấn cũng như tìm mua giấy lọc thí nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE 1900 2639 để được LABVIETCHEM giải đáp và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, công ty còn nổi tiếng cung ứng các loại hóa chất, thiết bị thí nghiệm với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo để tìm mua.
Cách mua dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn - LabVietchem - Hóa chất và ...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *