Bí quyết giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả với các loại trà thảo mộc an toàn

Hiện nay, tình trạng mất ngủ là tình trạng gặp phải ở rất nhiều người gây ra những ảnh hưởng và hệ lụy đối với công việc cũng như sức khỏe và khả năng xử lý tình huống hàng ngày. Vì thế, việc quay cuồng tìm ra các cách thức để cải thiện sức khỏe là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Một trong số đó là việc sử dụng các loại trà thảo mộc có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn. Liệu rằng chúng có thực sự hiệu quả và các lưu ý cần biết khi sử dụng trà thảo mộc cải thiện giấc ngủ là gì? Hãy cùng đi vào chi tiết bài viết dưới đây để tìm hiểu và khám phá nhé!

Thực tế, trà thảo mộc không phải là thần dược trị mất ngủ

TRÀ THẢO DƯỢC AN HÒA CHỦ TRỊ ĐAU ĐẦU, MẤT NGỦ , ĐAU XƯƠNG KHỚP

Trà thảo mộc thực tế không phải là thần dược trị các chứng mất ngủ

Đây là quan điểm mà nhiều người đưa ra và họ nghĩ ngay tới khi cơ thể gặp phải các triệu chứng mất ngủ mỗi ngày, liên tục và kéo dài. Các loại trà lá tre, trà atiso, trà nhân sâm, trà hoa cúc, trà ô long, trà hoa tam thất,.. là những gợi ý trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời nhưng thực tế để có thể cải thiện giấc ngủ thì chúng không thực sự là các bài thuốc chuyên sâu. Đặc biệt chúng còn chống chỉ định cho một số đối tượng cần bạn phải lưu ý nếu không sẽ gây ra các tác dụng ngược khá nguy hại.

Chưa kể tới trong giai đoạn hiện nay thì nhiều loại trà thảo mộc lại có nguồn gốc khá đa dạng, không có sự đảm bảo và kiểm định chất lượng 100% trước khi bán ra thị trường. Những tiềm ẩn về quá trình sơ chế không đảm bảo vệ sinh, các vấn đề về an toàn như chất kích thích, thuốc trừ sâu là rủi ro có thể tiềm ẩn khá nguy hại. Vì thế, việc chọn lựa trà thảo mộc để trị chứng mất ngủ là một chọn lựa cần cân nhắc và có những lưu ý quan trọng khi sử dụng cần quan tâm.

Kết hợp uống trà thảo mộc đúng cách để cải thiện giấc ngủ

Nếu phủ nhận hoàn toàn các công dụng trong hỗ trợ cải thiện giấc ngủ của các loại trà thảo mộc thì đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt có những loại trà thảo mộc nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tìm kiếm lại cho mình giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn khá hiệu quả. Một trong những gợi ý đó chính là trà hoa cúc, trà nhân sâm hoặc trà ô long,… Đây là các loại trà có khả năng giúp máu được lưu thông trong cơ thể, máu lên não tốt hơn, giúp giải tỏa tâm trạng khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Trà thảo mộc nên được sử dụng đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Hạn chế uống tất cả các loại trà cũng như café hoặc chất có ảnh hưởng ức chế dây thần kinh vào buổi tối sẽ dễ khiến bạn khó ngủ, thậm chí là mất ngủ cả đêm.

Nên tìm kiếm các loại trà có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn và chất lượng để tránh rước họa vào thân, gây là các tác dụng ngược nguy hại cho cơ thể.

Tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra mất ngủ để có những biện pháp và can thiệp kịp thời

Nguyên nhân khiến người trẻ tuổi mất ngủ | Vinmec

Hãy tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây mất ngủ để có biện pháp can thiệp đúng cách

Ngoài việc kết hợp sử dụng các loại trà thảo mộc thì việc tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra hiện tượng mất ngủ của bạn cũng rất quan trọng để điều trị dứt điểm tình trạng này. Các nguyên nhân phổ biến có thể gặp như: do tình trạng căng thẳng kéo dài, do các ràng buộc và lo lắng thường xuyên, sử dụng các chất kích thước, chè, café, sử dụng các thiết bị có truyền phát sóng internet trong thời gian dài,…

Bạn nên ưu tiên thời gian khoa học cho giấc ngủ và cố định chúng mỗi ngày để rèn luyện thói quen ngủ đúng giờ cho não bộ và các bộ phận khác trên cơ thể. Nghiên cứu cho thấy thời gian ngủ hiệu quả nhất cho con người là từ 10h tối đến 5h sáng hôm sau. Khi đi ngủ, bạn nên tắt tất cả các thiết bị xung quanh, để chế độ ban đêm, tránh ánh sáng cũng như chọn lựa giường ngủ, chăn ga gối đệm phù hợp với cơ thể cũng như điều kiện thời tiết để có được không gian nghỉ ngơi tối ưu nhất cho mình.

Chúc bạn có được giấc ngủ sâu, hiệu quả và khỏe khoắn nhất mỗi ngày!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *