Tìm hiểu về hệ thống ống gió dạng treo

Hệ thống ống gió dạng treo là một hệ thống có bản chất là đưòng ống thông gió nhưng được treo lên bên trên các giá đỡ đã được lắp đặt ở trên cao. Bởi vậy mà yêu cầu đối với những loại đường ống gió dạng treo luôn cần phải có các yêu cầu nhất định như là gọn nhẹ, chắc chắn, hiệu quả hoạt động tốt, dễ dàng sản xuất.. Thêm nữa là hình dạng tiết diện của đường ống cũng không giống nhau mà chúng có thể được điều chỉnh nhằm phân phối được gió một cách tốt hơn trên toàn đường ống.

Vật liệu sử dụng

Để sản xuất hệ thống ống gió dạng treo thì vật liệu được dùng thường là inox, tôn tráng kẽm, các loại chất dẻo định hình cùng với nhựa tổng hợp. Thực tế thì tôn tráng kẽm là vật liệu phổ biến nhất và có độ dày dựa theo các tiêu chuẩn quy định tùy vào kích thước của đường ống. Inox là vật liệu được sử dụng trong trường hợp môi trường lắp đặt hệ thống ống gió có khả năng ăn mòn cao. Thậm chí hiện nay thì bọt xốp cũng có thể sử dụng để làm hệ thống ống gió bởi đặc điểm nhẹ, thế nhưng vật liệu này lại khó chế tạo và gia công cho nên vẫn chưa hoàn toàn phổ biến.

Tiết điện ống gió

Hệ thống ống gió có tiết diện và hình dạng khác nhau, có thể là hình vuông, tròn, chữ nhật…. Tuy nhiên phổ biến nhất là hình chữ nhật bởi nó sẽ dễ dàng phù hợp được với nhiều kết cấu hạ tầng, dễ chế tạo và lắp đặt, có thể bọc cách nhiệt đơn giản, phụ kiện cũng được lắp đặt chuẩn xác hơn. Ngoài ra thì khách hàng cũng có thể đặt hàng sản phẩm với một số tiết diện hình dáng khác nhau tùy theo công trình hoặc tình huống cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho ống gió treo

Cách nhiệt ống gió

Để hạn chế tình trạng nhiệt độ bị tổn thất trong đường ống, thì hệ thống ống gió sẽ được bọc cách nhiệt với bông thủy tinh hoặc một số vật liệu khác, có lớp giấy bạc để chống cháy… Ngoài ra có thể được bọc thêm cả một lớp lưới sắt hoặc tôn để tránh hỏng hóc. Thông thường thì bông thủy tinh được sử dụng nhiều nhất, được gắn lên hệ thống ống gió bằng keo, tuy nhiên khi xuyên bông qua đinh thì cần lồng những mảnh kim loại hình đồng xu vào để gập chông đinh, quá trình này cần được thực hiện cẩn thận để tránh tổn thất nhiệt hoặc bông không có khả năng giữ nhiệt tốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin sẽ đem đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *