[THẮC MẮC] Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không? 

Nhiều người thường treo đồng hồ đối diện với cửa ra vào, để vừa thuận tiện cho việc xem giờ cũng là một cách trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt, và ấn tượng. Tuy nhiên có bạn lại phân vân không biết có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Hà Nội giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé! 

Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào không?

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất 1 hoặc 2 chiếc đồng hồ trong nhà. Không chỉ có tác dụng để xem giờ giấc chính xác, mà đồng hồ còn là một vật phẩm phong thủy, do vậy nếu sử dụng đúng sẽ mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Còn ngược lại sẽ khiến gia đình bạn gặp phải những điều không may mắn xảy ra.

Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào không?

Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Treo đồng hồ đối diện cửa ra vào là thiết kế sai phong thủy, sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Có thể kể đến như:

– Treo đồng hồ đối diện cửa ra vào là một thiết kế xấu trong phong thủy, nguyên nhân là do âm Hán Việt của đồng hồ là chung, đồng nghĩa với từ chung mang ý nghĩa kết thúc, tiễn biệt. Bên cạnh đó cửa chính là nơi đón nhận những luồng khí xấu, và tốt, nếu là sát khí sẽ gây xung sát với đồng hồ trong phong thủy có tác dụng đấu sát. Hai khí này gặp nhau sẽ khiến nhà cửa không được yên ổn.

– Treo đồng hồ đối diện cửa chính làm ảnh hưởng đến sự chú ý, khiến mọi người phân tâm, mất tập trung. Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào? điều này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định của gia chủ, khi đưa ra sự lựa chọn sai lầm sẽ gây ra những sự phiền toái trong cuộc sống.

– Treo đồng hồ đối diện cửa ra vào ảnh hưởng đến vận đào hoa của người trong nhà, trở nên xấu đi, người đã kết hôn sẽ sinh chuyện lục đục, cãi vã.

– Ảnh hưởng đến công việc khi treo đồng hồ đối diện cửa ra vào, mọi người không chỉ phải đối mặt với khó khăn trong công việc, mà còn gặp trục trặc trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.

– Ảnh hưởng đến tài vận vì treo đồng hồ ở cửa chính được coi là thiết kế gây phá tài hao của phong thủy.

>>>Rất nhiều khách hàng đang quan tâm: Chuyển văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy tốt thì người ta lấy hướng Chu Tước để bài trí, hoặc kê đặt đồng hồ. Vì đây là phương hướng tốt, ngoài ra trong khoa học phong thủy hướng Thanh Long nằm ở bên trái cũng được coi là hướng cát, có phương vị tốt để treo đồng hồ.

15

Bên cạnh đó bạn nên lưu ý không bài trí đồng hồ trên ghế sofa, hay không được treo quá nhiều đồng hồ trên tường nhà. Mặc dù đồng hồ là một trong những đồ vật khá phổ biến và nhiều người không để ý. Tuy nhiên, nếu để đồng hồ k đúng vị trí sẽ gây ra những phiền toái không đáng có. 

Vì vậy với câu hỏi có nên treo đồng hồ đối diện cửa chính hay không? Tốt nhất là bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp, cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *