Thủ thuật để tìm được chiếc áo phông phù hợp với bạn

Sẽ thật tuyệt nếu kích cỡ áo phông là tiêu chuẩn, và nếu mỗi lần bạn chọn một cỡ vừa ở bất kỳ cửa hàng nào, nó đều có cùng cỡ. Thật là một điều không may, kích thước ở một số cửa hàng có kích thước khác nhau so với ở các cửa hàng khác.

Do có sự chênh lệch lớn về ý nghĩa thực sự của nhãn kích thước, nên rất khó để xác định kích cỡ áo phông bạn nên mặc.

Uniqlo Crew Neck Short-Sleeve T-Shirt 'Navy' – Online Sneaker Store

Giải pháp? Đừng lo lắng quá nhiều về kích thước của bạn. Rất có thể, bạn sẽ có một kích thước khác nhau tại mỗi cửa hàng bạn ghé thăm. Thay vào đó, hãy thử nhiều kích cỡ khác nhau ở mọi nơi bạn đến và sử dụng khả năng đánh giá tốt nhất của mình khi đánh giá dáng áo của bạn để xác định xem nên mua cỡ nào.

Khi xác định áo thun nên vừa vặn như thế nào, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:

1. Kích thước / Độ kín

Một chiếc áo phông vừa vặn không nên quá chật cũng không quá lỏng. Nếu nó quá lỏng lẻo, nó sẽ bám vào bạn như một chiếc hộp và trông hoàn toàn không đẹp. Nếu nó quá chật, nó sẽ trông giống như bạn bị ép chặt vào nó và sắp bung các đường nối bất cứ lúc nào – một cái nhìn gần như chắc chắn sẽ khiến bạn tự phụ và khó chịu.

2. Đường may vai

Các đường may ở vai là một cách hay để biết chiếc áo sơ mi vừa vặn với bạn như thế nào. Lý tưởng nhất là những đường nối này phải dài đến cuối vai ở đầu cánh tay của bạn. Nếu chúng kéo dài xuống bắp tay của bạn, thì chiếc áo đó quá rộng. Nếu chúng không dài đến hết vai của bạn thì chiếc áo đó quá nhỏ.

3. Tay áo

T-shirt with Embroidery - White - Men | H&M US

Tay áo nên kéo dài khoảng nửa trên cánh tay của bạn. Nếu bạn cao đặc biệt, bạn có thể an toàn khi mặc tay áo dài hơn một chút, vì chúng trông sẽ cân đối hơn.

4. Chiều dài

Đường viền dưới cùng của áo phông không được cao quá hông hoặc quá nhỏ. Nó sẽ bao phủ dây thắt lưng của bạn và kéo dài vài inch qua đó. Nếu nó ngắn hơn thế, nó sẽ giống áo crop top khi bạn giơ tay lên. Nếu dài hơn thế, nó sẽ giống một chiếc váy. Khi mặc thử áo phông, hãy đảm bảo bạn giơ cánh tay lên để xem nó bay được bao xa.

5. Hình dạng

Nhiều chiếc áo thun giá rẻ không có hình dạng gì cả. Chúng treo như những chiếc hộp khi bạn mặc vào và cực kỳ kém hấp dẫn. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một chiếc áo thun ôm theo đường nét của cơ thể bạn hơn một chút. Tránh mọi thứ được cắt theo hình vuông lớn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *