Cách đàm phán tiền lương khi phỏng vấn để đạt hiệu quả cao nhất

 

Trên hành trình tìm việc làm chúng ta luôn mong muốn tìm được công việc có mức lương xứng đáng để phụ giúp gia đình. Trong quá trình phỏng vấn xin việc nhà tuyển dụng sẽ đặt các câu hỏi liên quan đến mong muốn về mức lương. Nếu trả lời quá thấp sẽ khiến cho bạn bất mãn, không hài lòng trong công việc, trả lời mức lương quá cao có thể khiến bạn bị đánh trượt. Làm cách nào để thương lượng tiền lương hiệu quả khi phỏng vấn? 

1. Mẹo thương lượng lương

  1. Cần chờ thời điểm thích hợp: Khi cho nhà tuyển dụng biết mình sẽ làm được gì, bạn sẽ được tuyển và bắt đầu thương lượng lương? Bạn nên đàm phán lương một cách kiên nhẫn, cẩn trọng. Hãy cố gắng để không đưa ra vấn đề lương cho đến khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị cho bạn.
  2. Không nói con số cụ thể: Kể cả trong CV xin việc và trong cuộc phỏng vấn bạn không nên nêu ra con số cụ thể. Nếu bạn được hỏi yêu cầu về mức lương của mình là gì, hãy nói rằng chúng được đề cập dựa vào mức lương chung. Hoặc nói với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn biết thêm về trách nhiệm và thách thức của công việc trước khi thảo luận về mức lương.
  3. Dựa trên dữ liệu yêu cầu lương của bạn: Nếu bạn buộc phải đưa ra một con số, hãy cung cấp mức lương dựa trên nghiên cứu bạn đã thực hiện trước.Sử dụng nghiên cứu này để thông báo với nhà tuyển dụng. Nói về những gì phù hợp với vai trò, dựa trên kinh nghiệm của bạn và những gì bạn phải cung cấp. Chống lại sự cám dỗ để nói về nhu cầu tài chính cá nhân của bạn.
  4. Dành thời gian của bạn: Khi bạn đã nhận được đề nghị, bạn không cần phải chấp nhận (hoặc từ chối) nó ngay lập tức. Một câu đơn giản “Tôi cần suy nghĩ lại” có thể giúp bạn tăng ưu đãi ban đầu.
  5. Cân nhắc việc nói không: Nếu bạn có mâu thuẫn về vị trí này, thì câu “không” có thể mang lại cho bạn một đề nghị tốt hơn. Chỉ cần cẩn thận để không từ chối một công việc bạn thực sự muốn. Luôn có rủi ro là nhà tuyển dụng có thể chấp nhận câu trả lời của bạn và chuyển sang ứng viên tiếp theo.
  6. Lợi ích thương lượng: Cân nhắc xem có những lợi ích và đặc quyền dành cho nhân viên có thể thương lượng được hay không, ngay cả khi mức lương không có. Ví dụ: nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn các đặc quyền làm việc từ xa mỗi tuần một lần hoặc một lịch trình thay thế. Tùy thuộc vào sở thích và tình huống của bạn, những thỏa thuận như vậy có thể đáng để bạn chấp nhận mức lương thấp hơn một chút.

2. Đàm phán tăng lương

  • Chuẩn bị: Nếu bạn hiện đang đi làm và muốn tăng lương, hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị thật kĩ. Thu thập nghiên cứu tiền lương cùng ngành, dữ liệu tăng trung bình, đánh giá hiệu suất gần đây ghi lại thành tích của bạn và bất kỳ thông tin liên quan nào khác. Lưu ý về chính sách của công ty liên quan đến bồi thường. Một số người sử dụng lao động bị giới hạn bởi các ràng buộc ngân sách và chỉ có thể tăng lương vào những thời điểm nhất định trong năm, bất kể hoàn cảnh nào.
  • Có ý tưởng rõ ràng về điều bạn muốn: Xác định mức lương bạn đang tìm kiếm và lý do cho việc tăng và chuẩn bị cả hai để sẵn sàng xem xét với cấp trên của bạn.
  • Linh hoạt: Bạn có cân nhắc thêm vài tuần nghỉ phép thay vì tăng lương không? 
  • Yêu cầu một cuộc họp với cấp trên của bạn để thảo luận về mức lương: Trình bày yêu cầu của bạn, được hỗ trợ bởi tài liệu, một cách bình tĩnh và hợp lý. Đừng yêu cầu một câu trả lời ngay lập tức.

Sếp của bạn rất có thể sẽ phải thảo luận vấn đề này với Bộ phận Nhân sự và / hoặc những người quản lý công ty khác.

3. Phải làm gì nếu nhà tuyển dụng không chấp nhận đề xuất tăng lương

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng có thể không đủ tiền trong ngân sách để tăng lương hoặc đề nghị gói bồi thường của bạn. Công ty cũng có thể không muốn tạo ra sự bất bình đẳng bằng cách trả lương cho một người nhiều hơn những người khác ở vị trí tương tự.

Trong trường hợp đó, ít nhất bạn có thể biết mình đã cố gắng. Ngoài ra, nếu đây là công việc bạn thực sự nghĩ rằng mình sẽ yêu thích, hãy cân nhắc xem văn hóa công ty, lợi ích và bản thân công việc có xứng đáng hay không – bất kể mức lương. VietnamWorks chúc bạn may mắn và nhanh chóng đạt được mong muốn của mình.

 

                                                                                                                               Theo Hr Insider

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *