ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ TÁC DỤNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Vì sao đông trùng hạ thảo lại được nhiều người “săn đón” ? Thực tế, đông trùng hạ thảo không chỉ khác biệt trong nguồn gốc, mà còn rất đặc biệt trong những công dụng quý mà nó mang lại. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo và những điều thú vị chưa biết

Thực tế cho thấy, có thể hầu hết mọi người đều đã nghe qua nhưng không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo là con gì, cây gì và tại sao lại có tên gọi như vậy. Đối với câu hỏi đông trùng hạ thảo là cây hay con, có thể chắc chắn rằng nó nổi tiếng quý hiếm bởi sự kết hợp giữa thực vật và côn trùng. Dược liệu này có bản chất vốn là một loại nấm nhưng lại sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm nên vô cùng đặc biệt.

Đông trùng hạ thảo còn được biết đến với những tên gọi khác bao gồm: Trùng thảo, Đông trùng thảo, Hạ thảo đông trùng hay Nấm đông trùng hạ thảo

Mặc dù có những lợi ích sức khỏe đáng kể nhưng  không phải ai cũng có thẻ sử dụng được sản phẩm này, tốt nhất trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào về đông trùng hạ thảo nào cần xin sự chỉ dẫn của bác sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi dùng cũng như thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất.

Một số đối tượg không nên dùng đông trùng hạ thảo, đó là những trường hợp sau:

-Trẻ em:  Trẻ em đặc biệt trẻ từ 5 tuổi trở xuống, theo quan niệm của đông y là cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì thuốc không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn. Bởi vậy, không nên dùng đông trùng hạ thảo cho người bị sốt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đông trùng hạ thảo của Leadbio

-Những người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp: Hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có thể khiến cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Điều này làm nghiêm trọng hơn các triệu chứng của bệnh. Do đó những người mắc bệnh này nên tránh sử dụng.

-Những người bị rối loạn đông máu: Cordyceps có thể làm chậm quá trình đông máu. Sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

-Những người chuẩn bị phẫu thuật: Sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Ngưng dùng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật.

-Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: Không có đầy đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Do đó, luôn cẩn trọng khi sử dụng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ

Một điều quan trọng bạn nên lưu ý là :Lạm dụng đông trùng hạ thảo nhiều sẽ có thể gây suy thậnvì thế cần sử dụng dụng đúng liều lượng và tuân thủ hướng dẫn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *