Sự kì diệu của việc dùng thuốc tự nhiên thay vì thuốc nhân tạo

Con người ở thời điểm hiện tại sinh ra khá nhiều chứng bệnh và ngày càng phụ thuộc nhiều vào thuốc. Người ta tin rằng uống thuốc sẽ khỏi bệnh nhưng điều đó liệu có đúng, và loại thuốc nào sẽ thực sự tốt nhất cho chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Các loại thuốc tự nhiên

Các loại thuốc tự nhiên là những loại mà chúng ta hay gọi là thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc. Đây là những loại thuốc được chế biến từ những loài động, thực vật thiên nhiên, không qua quá trình xử lý nhiều bước hay biến đổi tổng hợp nhiều chất bên trong. Điều này làm giữ được nhiều tinh chất và thích hòa nhập với cơ thể con người tốt hơn.

Lợi ích khi dùng thuốc tự nhiên

  • Hiệu quả tin cậy, ít tác dụng phụ: Những thành phần đều được triết xuất từ thiên nhiên và cay cỏ nên ít ảnh hưởng đến cơ thể hơn so với những loại thuốc tổng hợp khác. Đặc biệt là thuốc
  • Đông y chú trọng điều hòa cơ thể: Vì vậy có những bệnh khi dùng thuốc tây không thể khỏi nhưng vận dụng các bài thuốc dân gian lại nhanh lành bệnh. vì thuốc Nam hay thuốc Bắc đều chú ý đến tính âm dương, tính hàn hay tính nhiệt của thuốc đối với cơ thể nên không chỉ là trị bệnh mà còn là các phần khác cao cấp hơn của cơ thể con người.
  • Có sẵn trong tự nhiên: Nguồn nguyên liệu được sử dụng để chế ra các bài thuốc này đều được lấy từ tự nhiên sau đó chỉ chế biến đơn giản như rang, nấu lấy nước, giã lấy nước để uống. Như vậy sẽ giữ được tính tự nhiên, thuận theo cơ thể sinh học của con người và cũng dễ dàng kiếm ra hơn.

Các loại thuốc nhân tạo – Thuốc tây

Đây là các loại thuốc được chế tạo theo công nghệ và khoa học hiện đại, các chất trong thuốc được tách triết, biến đổi, tổng hợp lại và có những chất vốn dĩ không hề có trong tự nhiên. Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng cũng như hiệu quả tuyệt vời của những loại thuốc này nhưng nếu nhìn một cách khách quan đây luôn là con dao 2 lưỡi, để lai rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn nếu lạm dụng.

Thuốc Tây chỉ nghiên cứu đơn thuần dưới dạng những phản ứng và tác động của thuốc đến các cơ quan trên cơ thể mà không có sự cân bằng âm dương nên nhiều bệnh không khám ra và cũng không chữa được giống như thuốc thiên nhiên.

Kết luận

Bạn nên tìm hiểu cả hai loại thuốc này để tùy bệnh mà sử dụng và điều trị. Tuy nhiên, chúng ta là con của mẹ thiên nhiên nên khi bị bất cứ bệnh gì nên ưu tiên những phương pháp cũng như loại thuốc thuận tự nhiên trước, sau đó mới là những loại thuốc Tây.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *