Tổng hợp kinh nghiệm xây dựng hồ bơi trên mái

Xây hồ bơi trên mái đang trở thành một trào lưu của những người “có tiền”, đam mê bơi lội. Tuy nhiên, “giải pháp tiết kiệm diện tích” này cũng mang theo nhiều rắc rối khiến chủ đầu tư đau đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm về thi công xây dựng hồ bơi trên cao mà bạn nên bỏ túi ngay để tránh những sai lầm không đáng có.

>>Xem thêm: https://minchico.vn/thi-cong-ho-boi-tren-san-thuong/

Thiết kế thi công kỹ lưỡng

Làm hồ bơi ở trên nóc nhà có thể giúp căn nhà “giải nhiệt” trong những ngày trời nóng bức. Bên cạnh đó, xây loại hồ bơi này còn giúp gia chủ tiết kiệm diện tích cũng như tạo ra điểm nhấn cho căn nhà. 

Bể bơi xây trên cao, vừa là điểm nhấn cho căn nhà, vừa là nơi để gia chủ thư giãn. 

Tuy nhiên, để xây dựng được một công trình bể bơi trên gác mái hoàn hảo thì chủ đầu tư cần phải lên kế hoạch thiết kế thi công cực kỳ tỉ mỉ.

  • Kỹ sư phải tính toán sao cho hồ bơi được thiết kế không làm ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà. Hãy đảm bảo rằng, sau một thời gian sử dụng công trình thi công không bị thấm nước xuống tầng dưới.
  • Hãy tính toán kỹ lưỡng về không gian bể bơi sao cho kích thước bể bơi phải vừa đủ, đẹp mắt; trọng lượng bể bơi phải nằm trong sức chịu đựng của cả công trình phía dưới.
  • Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt, đảm bảo độ bền bỉ và tính thẩm mỹ theo thời gian. Việc chọn các vật liệu có tính chất nhẹ, chống thấm nước sẽ rất cần thiết. Khi chúng có công dụng rất lớn trong việc giảm áp lực cho căn nhà.
  • Chi phí và tiết kiệm chi phí luôn là bài toán khó với nhiều công trình đặc biệt là với những công trình mang tính sáng tạo cao như bể bơi trên cao. Tuy nhiên, hãy ‘cân đo đong đếm’ hợp lý để tiết kiệm được chi phí hết sức có thể.

Dù có đôi chút khó khăn trong xây dựng nhưng “tác phẩm” tạo thành là vô cùng đẹp mắt.

Đảm bảo an toàn, chất lượng hồ nước

Đối với những công trình bể bơi trên gác mái việc duy trì chất lượng nước sạch và luôn trong xanh là vấn đề rất nan giải. Lá cây, bụi bẩn và sự oxi hóa từ môi trường khiến cho nhiều bể bơi không thể duy trì được hoạt động sau 1 khoảng thời gian ngắn sau xây dựng.

Để đảm bảo an toàn về chất lượng nước bể bơi, chủ đầu tư nên cân nhắc đến việc mua và sử dụng hệ thống lọc nước hồ bơi hiện đại như: bình lọc cát bể bơi, máy thổi khí, máy bơm hồ bơi procopi,…. Đây là những thiết bị được nhiều bể bơi lớn trang bị để làm sạch bể bơi định kỳ.

Thiết bị, máy móc đến từ nhà sản xuất Procopi đem đến nhiều giải pháp trong việc xây hồ bơi.

Trên đây là những chia sẻ của Minchico về một số rắc rối cũng như kinh nghiệm xây dựng hồ bơi trên mái. Bên cạnh những khó khăn, nhiều gia chủ vẫn quyết định thi công. Bởi lẽ chúng giúp tiết kiệm diện tích, giảm nhiệt cho căn nhà lại còn giúp gia chủ nâng cao sức khỏe.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *