Chữa đau khớp bằng thuốc đông y

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh đau, viêm khớp ngày càng nhiều. Bệnh không trở thành mạn tính nhưng nếu kéo dài không điều trị có thể gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Những cách chữa đau khớp bằng thuốc đông y

Đau, viêm xương khớp là do sự tắc nghẽn khí huyết, làm cho khí huyết bị giảm sút, dẫn đến việc không nuôi dưỡng gân mạch đầy đủ, từ đó gây ra đau nhức khớp xương. Việc điều trị ngoài việc giúp giải tỏa sự tắc nghẽn, loại trừ nguyên nhân gây bệnh ra còn làm bổ dưỡng khí huyết và mạnh gân xương.

Có rất nhiều phương pháp chữa viêm khớp như sử dụng thuốc tây, thực phẩm chức năng, thuốc đông y và những phương pháp không dùng thuốc khác. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến người bệnh bài thuốc chữa viêm, đau khớp bằng phương pháp đông y.

Thuốc đông y chữa đau khớp

Thuốc đông y chữa đau khớp

Phong thấp hoàn

Thành phần: hoàng cầm, phòng phong, quế chi, vương cốt đằng, xuyên quy, ngưu tất, hy thiêm, đỗ trọng, cẩu tích, độc hoạt, mộc qua, thạch cao, chi mẫu,… cùng một số thảo dược quý khác.

Công dụng: giúp thanh nhiệt tà, giải độc, giảm đau, hóa thấp, sơ phong, thông kinh lạc.

Bổ thận hoàn

Thành phần: xuyên khung, đương quy, ý dĩ, nhũ hương, quế thanh, bạch thược, bạch linh, thương truật, hoàng kỳ, trạch tả, cam thảo, cát căn,… và các loại thảo dược khác.

Công dụng: giúp bổ gan thận, dưỡng âm, kiện tì, mạnh gân cốt, ích khí, bồi bổ lưu thông khí huyết.

Thảo mộc cũng chữa viêm khớp rất tốt

Thảo mộc cũng chữa viêm khớp rất tốt

Giải độc hoàn

Thành phần: hồng hoa, bồ công anh, đơn đỏ, kim ngân cành, tơ hồng xanh, ké đầu ngựa, vỏ gạo, nhân trần, bạc sau, rau má,…. cùng một số loại thảo dược khác.

Công dụng: giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, có tác dụng như một loại kháng sinh đông y, mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, bổ huyết tiêu viêm, giảm phù nề, tiêu sưng, chống dị ứng, trị mề đay mẩn ngứa.

Tùy vào từng triệu chứng lâm sàng, tình trạng nặng nhẹ của bệnh hay thể trạng và cơ địa của từng người mà bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc phong thấp hoàn hoặc bổ thận hoàn, thậm chí có thể uống cả hai và kết hợp với giải độc hoàn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *