Mới bắt đầu tập GYM – hãy đọc bài viết này để tránh những sai lầm sau

Nếu bạn là “newbie” trong vấn đề tập luyện rèn luyện sức khỏe, hay bạn mới chỉ vừa bước vào phòng tập gym được vài buổi. Bạn đang bị phân vân không biết nên tập gì, nên bắt đầu từ đâu hay còn nhầm lẫn về nhiều vấn đề trong dinh dưỡng cũng như tập luyện. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đầu tiên cho những ai mới tìm hiểu.

Trong tập luyện, bạn nên tìm hiểu về các nhóm cơ. Trên cơ thể chúng ta có 10 nhóm cơ chính: cơ cổ, cơ vai, cơ tay, cơ cẳng tay, cơ lưng, cơ ngực, cơ bụng, cơ đùi, cơ mông và cơ bắp chân. Trong tập luyện, các bài tập vào một cơ chính thì cũng sẽ có tác dụng đến các cơ còn lại. Vì vậy, khi đi tập Gym thường chia ra thành các buổi tập luyện về các bộ phận chính sau: ngực, bụng, chân, vai và mông. Mỗi một bộ phận nên tập vào một buổi riêng lẻ để tác động vào các cơ của bộ phận đó tốt nhất.

giảm béo toàn thân

Một tuần, ngoài việc chia các buổi tập cơ ra, bạn cần phải dành một buổi tập cardio để giảm mỡ toàn thân cũng như luyện sức bền, cho sức khỏe dẻo dai. Và bạn phải có 1 buổi nghỉ ngơi để các cơ có sự đàn hồi và nghỉ dưỡng. Cũng như ta làm việc xuyên suốt ngày cũng cần có thời gian để thư giãn và nạp lại nặng lượng.

Chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng với sức khỏe và trong quá tình tăng cân hoặc giảm cân. Bạn nên tiết chế lại những tinh bột như gạo trắng, bánh mỳ,… vì những thực phẩm này chứa lượng carbohydrate gây tích mỡ. Bạn nên thay chúng bằng gạo lứt hoặc bánh mỳ đen hoặc khoai vàng,… Đồng thời phân bổ các bữa ăn có thịt và rau phù hợp. Không phải người giảm cân cứ ăn chỉ mỗi rau là tốt. Vì như thế bạn sẽ thiếu protein và năng lượng cho cơ thể. Khiến cơ thể suy nhược và thiếu sức sống. Ngoài ra, bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh dạ dày co căng quá mức trong các bữa chính.

Trong khi luyện tập, nhớ kiểm soát sự hít thở đều và đúng. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, việc này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực chất chúng ảnh hưởng đến các cơ tập luyện của bạn rất nhiều.

Một mẹo nhỏ trong cuộc sống hàng ngày: để có một cơ bụng đẹp, trong hoạt động hàng ngày, bạn hãy có gắng tập hít thở và co bóp cơ bụng mọi lúc mọi nơi.

Điều cuối cùng chính là sự kiên trì. Trước khi có một cơ thể đẹp, bạn cần phải luyện tập sự dẻo dai, sức bền và một tinh thần thép. Luyện tập đều đặn, một chế độ ăn phù hợp và một lối sống lành mạnh

Hi vọng rằng, bạn viết này bổ ích cho những bạn mới bắt đầu tập luyện cho một sức khỏe bền vững.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *