Những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo cổ truyền hiệu nghiệm

Đông trùng hạ thảo- một trong những bài thuốc quý hiếm hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng để chữa các bệnh như ung thư, giúp tăng cường sức khỏe,… Với mỗi cách chế biến khác nhau, đông trùng hạ thảo sẽ giúp chúng ta điều trị các bệnh khác nhau. Sẽ là một số bài thuốc từ đông trùng hạ thảo cho chúng ta tham khảo.

Bài thuốc trị thiếu máu, liệt dương

Bài thuốc trị thiếu máu, liệt dương

Để thực hiện bài thuốc này chúng ta cần chuẩn bị:

  • 10g đông trùng hạ thảo
  • 100g thịt gà

Thịt gà sau khi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn chúng ta cho cùng với đông trùng hạ thảo vào nồi, thêm gia vị và ninh nhừ. Mỗi ngày chỉ cần ăn 2 chén, sau một thời gian chứng thiếu máu, di tinh hoặc liệt dương ở các quý ông sẽ được khắc phục. Nếu cảm thấy quá chán ngán với thịt gà bạn có thể đổi bằng thịt heo hoặc thịt bò.

Bài thuốc trị ho, hen suyễn

Cách 1: Đông trùng hạ thảo hầm chim cút

Để thực hiện bài thuốc từ đông trùng hạ thảo trị ho và chữa đau nhức cơ thể này chúng ta cần chuẩn bị 8g đông trùng hạ thảo chia thành 8 phần nhỏ cùng 8 con chim cút mổ sạch. Sau khi cho vào bụng 8 con chim cút mỗi con 1 miếng đông trùng hạ thảo chúng ta cho thêm gia vị và đun nhỏ lửa trong 45 phút.

Cách 2:Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Chọn  từ 5- 7 con đông trùng hạ thảo vừa, sau đó cho vào phía trong bụng vịt tương tự như thực hiện với chim cút và dùng chỉ khâu lại. Lưu ý, bạn có thể cho thêm một chút rượu và dấm để khử mùi hôi từ vịt cho dễ ăn.

Cách 3Đông trùng hạ thảo hầm gà

Nguyên liệu:

  • Đông trùng hạ thảo 10g
  • Sơn dược 10g
  • Gà 100g

Thực hiện:

Cho tất cả vào nồi, thêm gia vị cho vừa ăn, đậy thật kín và ninh nhừ, sử dụng 1- 2 chén mỗi ngày để trị chứng hen suyễn lâu ngày không khỏi.

Bài thuốc trị chứng mất ngủ, suy nhược cơ thế

Bài thuốc trị chứng mất ngủ, suy nhược cơ thế

Cách 1:Đông trùng hạ thảo hầm óc lợn

Với những người bị suy nhược cơ thể sau phẫu thuật hoặc ốm nặng, chúng ta có thể bồi dưỡng cơ thể bằng cách hấp cách thủy óc heo với 1- 2 con đông trùng hạ thảo và ăn ngày 2 lần.

Cách 2:Rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm 100g đông trùng hạ thảo với 2 lít rượu trong 2- 3 tuần cho đông trùng hạ thảo thôi ra rượu và có thể uống khoảng 1 chén nhỏ trong mỗi bữa cơm. Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo này có thể giúp chúng ta trị trứng mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo này  rất dễ thực hiện mà lại mang đến cho chúng ta những công dụng vô cùng tuyệt vời với sức khỏe.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *