Tổng hợp 6 công dụng của lá vằng

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về những công dụng tuyệt vời của chè lá vằng mà rất ít ai biết đến. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay bạn nhé.

Những công dụng của lá vằng mà bạn nên biết

Chè lá vằng có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Đây là 1 trong những công dụng của lá vằng nổi trội nhất trong tất cả những công dụng và nó được nhiều người biết đến nhất. Như các bạn đã biết thì chè vằng có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh, đây là điều đã được rất nhiều các cơ quan tổ chức y dược kiểm nghiệm và chứng minh. Chè vằng có công dụng làm cho người mẹ nhiều sữa hơn, sữa đặc, mát giúp trẻ hay ăn chóng lớn, mẹ thì tiêu mỡ bụng, giản cân rất hiệu quả đặc biệt là giẩm cân vòng bụng. Bởi thành phần chính của chè vằng đó là: alcloid, nhựa favonoid, có tác dụng chống khuẩn, kháng viêm và làm lành các vết thương trên cơ thể nhanh hơn. Chất Glycosit, chất đắng giúp tiết sữa cho các mẹ sau sinh.

Công dụng của lá vằng đó là lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Công dụng của lá vằng đó là lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Công dụng thứ 2 của lá vằng đó là: Giảm chứng mất ngủ, ăn không ngon

Với một số trường hợp những người có tiền sử hay bị mắc các bệnh đầy bụng, cương cứng bụng. Khi dùng chè vằng sẽ giảm đáng kể tình trạng này, Bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt ngay sau 1 tuần xử dụng. Ngoài ra sản phẩm chè lá vằng này còn giúp các người lớn tuổi có giấc ngủ tốt hơn, giấc ngủ sâu và dài hơn.

Công dụng thứ 3 khi sử dụng chè lá vằng là: Trị bệnh cao huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, mỡ gan hiệu quản:

Thực tế đã chứng minh những người thường xuyên sử dụng chè lá vằng có sức khỏe rất tốt đặc biệt đó là rất ít khi mắc các bệnh về huyết áp, máu nhiễm mỡ. Bởi theo đông y học, chè vằng có tính mát giúp giảm nhiệt mát gan tiêu viêm hoạt huyết.

Bật bí công dụng thứ 4 của chè lá vằng: Giảm cân rất hiệu quả

Có thể một số bạn không hề biết đến công dụng giảm cân này nhé. Thực tế đã chứng minh chè lá vằng có tác dụng giảm cân rất tốt, việc uống chè vằng hàng ngày, có thể thay cho nước uống hàng ngày sẽ là cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Chữa kinh nguyệt không đều ở phụ nữ – Công dụng thứ 5 của chè lá vằng

Sau đây là công thức chữa bệnh kinh nguyệt không đều: 20g chè vằng, 16g ích mẫu, 16 gam hy thiêm, 8 gam ngải cứu. Thái nhỏ phơi khô các thành phần này, sắc thuốc với 400ml nước cạn đến 100ml uống làm 2 lần trong ngày.

Công dụng của lá vằng đó là giảm cân cực kì hiệu quả

Công dụng của lá vằng đó là giảm cân cực kì hiệu quả

 

Công dụng thứ 6 chữa các chứng bệnh như: đau bụng kinh, chậm kinh

Công thức: Cành, lá chè vằng thái nhỏ, phơi khô, 1kg này nấu với 3 lít nước trong 3-4 giờ. Để  nước đầu riêng ra rồi tiếp tục cho  2 lít nước đun sôi  trong 2h. Trộn 2 nước lại rồi đun khô thành cao nước chè vằng mềm. mỗi ngày uống từ 1-2 g với nước ấm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *