Phương pháp chăm sóc sức khỏe trong đông y đơn giản hiệu qủa

Chăm sóc sức khỏe trong đông y là một phương pháp chăm sóc sức khỏe rất phù hợp với tất cả mọi người. Do tính chất công việc bận rộn nên quỹ thời gian dành cho bản thân của nhiều người là rất ít. Chính vì thế mà chúng ta cần tận dụng tối đa và hiệu quả nhất quỹ thời gian của mình cho việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày bằng 3 phương pháp chăm sóc sức khỏe theo Đông Y dưới đây

Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp ngâm chân trong đông y

Chân được gọi là cửa ngõ của cơ thể, nếu như đôi chân của bạn không được cung cấp đủ oxy và máu sẽ rất dễ có nguy cơ gây ra các tác hại lên thận, gan và các cơ quan nội tạng khác nữa.

Tính từ trái tim xuống thì bàn chân là điểm xa nhất trên cơ thể, chính vì thế mà việc cung cấp oxy và máu sẽ bị chậm hơn, dẫn đến bán chân hay có cảm giác lạnh và tê, dẫn đến co mạch máu làm cho quá trình cung cấp cũng như lưu thông máu khó hơn.

ngam-chan-trong-dong

Do vậy mà để trước khi đi ngủ bạn nên tạo thói quen ngâm chân với nước ấm, việc này nhằm thúc đẩy sự cung cấp lưu thông máu và sự trao đổi chất trong cơ thể bạn giúp bạn sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra, thói quen ngâm chân trong nước ấm còn có tác dụng giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Ở bàn chân của chúng ta có khá nhiều huyệt quan trọng, hấp thụ rất tốt các thành phần dưỡng chất thảo dược hoặc tinh dầu có trong nước nên bạn có thể cho thêm một số loại thảo mộc vào nước ngâm..

Áp dụng phương pháp vận động nhẹ

Bạn có thể áp dụng ngay 1 số bài tập đơn giản trước khi đặt mình lên giường nằm để tăng cường sức khỏe tốt nhất cho cơ thể của mình.

Đồng thời trước khi đi ngủ việc vận động nhẹ cũng giúp cho cơ thể thư giãn cả về thể chất cũng như tinh thần của bạn.Tùy vào sức khỏe và thể trạng của mỗi người bạn có thể dựa chân vào tường khoảng vài phút.

Đây là một động tác có hiệu quả rất lớn đối với các cơ quan nội tạng của cơ thể, giảm chứng đau đầu rất tốt, đồng thời tốt cho bệnh nhân huyết áp, ngoài ra cũng có tác dụng làm đẹp đó là làm thon gọn đôi chân của bạn.

nguoi-cao-tuoi-van-dong

Ngoài ra bạn có thể vận động nhẹ bằng cách xoa bóp các ngón tay cũng như các vùng khác trên cơ thể.

Chăm sóc sức khỏe bằng cách chải đầu

Đầu tiên bạn dùng các ngón tay xoa bóp đầu với lực dễ chịu, vừa phải và đến khi cảm thấy đầu nóng lên và có cảm giác ngứa thì dừng lại.

Đối với động tác này mỗi lần bạn nên lặp lại như vậy 30 lần sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu vùng đầu, đầu óc thư giãn, giảm căng thẳng,… Khi đó, các tế bào ở vùng đầu được cung cấp oxy và máu đầy đủ giúp bảo vệ gốc tóc, cải thiện trí nhớ, nang tóc, giảm stress, loại bỏ sự mệt mỏi và các triệu chứng bệnh ở đầu.

Việc bạn dùng 10 ngón tay của mình làm lược chải đầu đồng thời xoa bóp đầu từ chân mày lên đến trán, lên đến đỉnh đầu rồi cuối cùng xuống gáy có khả năng giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn, tinh thần tỉnh táo

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *