Lưu ý khi dùng thuốc Nam bạn nên biết

Đừng bao giờ nghĩ rằng dùng còn nhiều thuốc đông y là càng có lợi cho cơ thể của mình, đây là một trong những lầm tưởng phổ biến và nguy hiểm hiện nay. Theo chuyên gia, bác sĩ thì việc dùng thuốc đông y cũng giống như thuốc tây, phải đúng liều lượng và không dùng quá lâu trong thời gian dài, tuỳ theo tình trạng mà sử dụng thuốc cho phù hợp nhất.

Một lưu ý nữa khi dùng thuốc đông y thì không nên dùng thêm thuốc tay để trị bệnh trong cùng một thời điểm, điều này có thể dẫn đến hiện tượng mất tác dụng phản ứng phụ gây nguy hại cho sức khoẻ, bệnh tật không thuyên giảm.

Hãy lưu ý 2 vấn đề trên khi dùng thuốc đông y trị bênh, và kết hợp ăn uống điều độ để có thể nhanh chóng chữa lành bệnh.

Từ xưa tới nay, rất nhiều người cho rằng các loại thuốc y học cổ truyền đều an toàn, không độc vì chúng có nguồn gốc tự nhiên. Uống thuốc đông y thế nào cho đúng, nên uống nóng hay lạnh, làm thế nào để hạn chế cảm giác buồn nôn khi uống, có nên uống cùng thuốc tây… những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tôi biết rằng bạn đang nghĩ gì về thuốc đông y, bạn cho rằng chúng an toàn và không có gì độc hại vì thành phần chủ yếu được chiếc xuất từ thiên nhiên. Nhưng bạn có biết rằng bên trong nó là gì, dùng nó ra sao, uống như thế nào đúng, uống sao cho ngon miệng, uống sao để khỏi buồn nôn… tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

Có thể bạn chưa biết: Cách dùng ngò gai trị sỏi thận tại nhà

Có 2 cách uống thuốc cơ bản nhất là uống ấm và uống lạnh. Nếu như bạn vừa sắc thuốc xong, chắc ra bát để một lát xong dùng khộng là uống ấm, cách uống này được sử dụng ộng rãi khi bị đau bụng, phong hàn, đi ngoài. Còn đối với bệnh nhân có các biểu hiện như sốt cao, khô họng, miệng loét đi tiện táo thì nên uống nguội hay còn gọi là uống lạnh để đem lại hiệu quả cao nhất. Như vậy tuỳ vào bệnh lý, cũng như sở thích của từng người mà bạn chọn một cách dùng thuốc sao cho phù hợp nhất.

Việc dùng thuốc để có thể nói có hiệu qua hay là không nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có thời gian dùng thuốc sao cho hợp lý. Theo các chuyên gia thời điểm dùng thuốc Nam cho hiệu qua cao và tốt nhất là vào lúc sáng sớm khi chưa ăn sáng, xong các thuốc mà chuyên để trị tiêu thực và phản ứng dạ dày thì dùng sau ăn. các thuốc thăng đề (đưa lên trên) và ôn lương bổ khí nên uống vào khoảng thời gian từ sáng sớm đến trước giữa trưa; các thuốc tư âm dương huyết, thuốc thanh tả phục hỏa ở âm phận nên uống vào buổi tối;

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *