Cách chế biến bột nhung hươu làm sao tác dụng tốt nhất

Với bột nhung hươu, bạn có thể mua loại đóng lọ sẵn hoặc mua nhung khô thái lát về xay bột. Và với loại nhung hươu khô này thì các bạn sẽ có những cách chế biến như trong bài viết chia sẻ này để mang đến tác dụng tốt nhất, cũng như sự tiện lợi cho người sử dụng.

bột nhung hươu

Các cách chế biến nhung hươu khô dạng bột

  1. Trộn cùng cháo, súp

Bạn có thể nấu cháo, nấu súp, phở, bún, các loại canh hoặc đi mua về hay khi đi ăn ngoài hàng và trước khi dùng thì trộn thêm cùng với những đồ ăn trên một liều lượng vừa đủ (đối với người trưởng thành là 1-2 thìa nhỏ bột nhung hươu). Tất nhiên cần dùng khi đồ ăn còn nóng và chắc chắn là phải dùng hết đồ ăn, không được để lại khỏi phí nhé các bạn!

cháo nhung hươu

  1. Hòa cùng nước ấm

Đối với những người bận rộn, cách chế biến này là đơn giản nhất bởi chỉ cần một cốc nước ấm, 1-2 thìa bột nhung hòa vào là có thể dùng được ngay. Tất nhiên vị nhung hươu sẽ hơi tanh một chút nhưng uống quen thì sẽ thấy thơm. Và cũng vì thế nên nếu đối với những ai mới dùng hoặc không quen mùi nhung hươu khô thì có thể thêm 1-2 thìa mật ong vào pha cùng để có mùi thơm của mật ong cũng như tăng thêm hương vị. Nhung hươu kết hợp với mật ong cũng rất tốt cho cơ thể người dùng.

  1. Hấp hoặc tráng trứng

Bột nhung hươu các bạn đánh cùng với trứng gà rồi mang đi hấp hoặc tráng. Cách này có thể dùng khi trong bữa ăn hoặc dùng cho trẻ em, bởi hầu hết các bé nhỏ đều thích ăn cơm cùng với trứng gà. Những nam giới cơ thể suy nhược, stress cũng có thể dùng cách này để tăng cường sức khỏe nhanh chóng.

trứng tráng nhung hươu

  1. Ăn trực tiếp cùng với mật ong

Lấy 1 ít nhung hươu bột ra một chiếc muỗng vừa đủ dùng, sau đó thêm mật ong và trộn cùng với nhau, ăn trực tiếp. Hoặc cũng có thể trộn trong 1 chiếc chén nhỏ, sau khi dùng hết thì thêm chút nước ấm vào tráng sạch và uống hết.

  1. Kết hợp đông trùng hạ thảo

Rất nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để hãm trà uống mà không biết nếu kết hợp nhung hươu và đông trùng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bởi nhung hươu thì tốt đến hệ xương khớp, vận động, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn, còn đông trùng hạ thảo thì tốt cho lục phủ ngũ tạng, ngăn ngừa ung thư và cũng tốt cho sinh lý nữa. Nên nếu khi hãm trà uống mà thêm 1-2 thìa nhung hươu bột vào pha cùng thì tác dụng sẽ rất hữu hiệu đến toàn bộ sức khỏe người dùng.

Bảo quản bột nhung hươu thế nào

Nhung hươu khô dạng bột cần phải được để trong lọ kín, đậy nắp chắc chắn, để tại nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm mốc. Bột nhung hươu bảo quản được khá lâu, có thể để được từ 2-3 năm nếu bảo quản tốt, đúng cách.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *