Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc đông y

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ khác nhau, trong đó phương pháp đông y bằng các bài thuốc gia truyền vẫn được nhiều người tin dùng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo để khám phá những thông tin hữu ích tốt cho sức khỏe nhé.

Các cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

  1. Sử dụng hoa hòe, bạch thược, đương quy

Bài thuốc này có sự kết hợp của các loại thảo dược quý : hoa hòe, bạch dược, đương quy, đào nhân, chỉ xác, hồng hoa, đại hoàng, sinh địa.

Các vị trên cùng tạo nên một thang thuôc. Cho đầy đủ các vị thuốc vào cùng ấm với 5 chén nước, đun cho đến khi nồi cạn còn 2 chén thì ngưng. Đổ thuốc từ ấm ra chén, chia làm 3 phần đều nhau và uống hết trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng  chữa đi ngoài ra máu, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống ứ trệ khí huyết, chỉ thống.

Kết quả hình ảnh cho thuốc đông y

  1. Bài thuốc từ kinh giới hòe hoa, nhọ nồi

Chuẩn bị các nguyên liệu sau : kinh giới, hòe hoa, nhọ nồi, trách bách diệp, huyền sâm, sinh địa.

Để pha thuốc, trước tiên cần đem thuốc sao trên chảo nóng. Lưu ý rằng các vị hoa hòe và kính giới sao cho đen, còn trách bách diệp chỉ cần sao qua vài phút là được. Sau đó cho tất cả vào ấm cùng với nước rồi đun lên.

Bài thuốc này có tác dụng giảm cơn đau, chống táo bón, giúp các bệnh nhân trĩ đi ngoài dễ dàng hơn.

3 . Thuốc đông y ngâm rửa chữa bệnh trĩ

Dùng hoàng bá, kinh giới, huyền cập, phèn phi, kim ngân hoa. Dùng các vị hoàng bá, ngũ vị tử và hoa kinh giới đem nấu với 1 lít nước. Sau đó đun sôi, để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn 700ml thì mới cho phèn chua vào quấy cho tan.

Tiếp đó là đổ ra một cái chậu nhỏ, chờ cho thuốc nguội còn hơi âm ấm thì ngồi vào ngâm. Đến khi nước nguội hẳn thì lấy rửa hậu môn cho sạch, lau khô . Nên tiến hành ngâm rửa mỗi ngày 1-2 lần để sớm thoát khỏi căn bệnh này. Bài thuốc này giúp giảm ngứa, giảm sưng viêm, hạn chế tình trạng trĩ phát tán mạnh.

  1. Bài thuốc đông y trĩ dưỡng huyết thang trị bệnh trĩ

Bài thuốc này có sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý như thăng ma, nghệ, địa du, sài hồ, tam thất, đương quy…cùng một số nguyên liệu khác.

Uống đều đặn bài thuốc này sẽ có tác dụng rất lớn trong hoạt huyết, kháng viêm, sát trùng, cầm máy, thông kinh hoạt lạc, giải độc gan, giảm đau, trị nóng trong, chống táo bón. Ngoài ra, các hoạt chất trong thuốc còn giúp cỉa thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, là một bài thuốc bạn nên dùng.

Trên đây là 4 bài thuốc quý chữa bệnh trĩ nên tham khảo ngay. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân để cùng biết đến nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *