Bạn có nên tin những gì máy sấy không khí của bạn nói với bạn?

Máy sấy không khí Ron Marshall

Là máy sấy này hiển thị đo điểm sương của không khí?

Khí nén khô rất quan trọng đối với hoạt động của hệ thống khí nén. Có nước tự do trong đường ống của bạn làm cho rỉ sét hình thành trong các bề mặt bên trong của ống sắt – hỗn hợp với bụi bẩn, nước và chất bôi trơn tạo thành một mớ hỗn độn dính màu đen có thể đi xuống hơi nước và làm nhiễm bẩn các công cụ và máy móc của bạn.

Đây là lý do tại sao nên theo dõi điểm sương khí nén. Giữ điểm sương của khí nén – nhiệt độ mà độ ẩm sẽ hình thành – thấp hơn nhiệt độ lạnh nhất mà đường ống sẽ tiếp xúc có thể loại bỏ sự ngưng tụ nước trong đường ống.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP) tại Hùng Tiến.

Rất thường xuyên, nhân viên sẽ sử dụng màn hình trên máy sấy lạnh của họ làm tài liệu tham khảo để xác định xem chất lượng không khí có đủ hay không và trong hầu hết các trường hợp, điều này là tốt. Nhưng bạn nên lưu ý rằng hầu hết các màn hình máy sấy lạnh đều hiển thị nhiệt độ bên trong của máy sấy chứ không phải điểm sương thực sự.

Thoạt nhìn vào bức ảnh trên, chúng tôi có thể cho rằng máy sấy này đang hoạt động tốt, với điểm sương khoảng 34 ° F, nhưng thử nghiệm thứ cấp xung quanh mặt sau của máy sấy cho thấy có vấn đề. Khi nhân viên mở cống trên bể thu khô, họ thấy nó đầy một nửa nước. Việc xả nước trên máy sấy đã thất bại, cho phép nước nhờn thường ngưng tụ do nhiệt độ lạnh trong máy sấy đi qua hệ thống thay vì thoát ra khỏi cống máy sấy. Không có cống đã được cài đặt trên máy thu khô. Một ứng dụng trong nhà máy đã nhận được một lượng lớn nước áp lực thay vì khí nén.

Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L tại Hùng Tiến.

Một điều tương tự có thể xảy ra với máy sấy không khí hút ẩm. Đôi khi, màn hình điểm sương (nếu được cài đặt) trên điều khiển máy sấy có thể bị mất hiệu chuẩn. Nếu màn hình này là một phần của hệ thống điều khiển của máy sấy, thì điểm sương rất kém hoặc hoạt động không hiệu quả có thể dẫn đến. Nếu không có màn hình điểm sương tồn tại, thì kết quả có thể bị đánh và bỏ lỡ.

Máy sấy không khí Ron Marshall

Đầu dò này đã thất bại và cũng gây ra sự cố của máy sấy.

Hãy xem xét một máy sấy tại một nhà máy chế biến thực phẩm. Bộ tách khí / dầu bên trong máy nén bị hỏng, làm nhiễm bẩn đầu dò điểm sương của máy sấy với độ ẩm. Bất kể độ khô thực tế của không khí là gì, đầu dò đều đọc cùng một cách đọc, -114,8 ° F (xem ảnh bên phải).

Việc đọc sai này khiến máy sấy tạo ra không khí ẩm quá mức bất cứ khi nào nó được đặt ở chế độ điều khiển điểm sương. Do đó, máy sấy phải được đặt ở chế độ chu trình cố định, tiêu tốn thêm 6.000 đô la mỗi năm cho chi phí vận hành. Một đầu dò thay thế có giá chỉ $ 1.500.

Với một số màn hình điểm sương máy sấy, điều quan trọng là phải nhận ra rằng nhìn thấy là không tin!

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *