Tôi có nên mua một máy nén khí lớn hơn để cung cấp cho sự tăng trưởng trong tương lai của tôi?

máy nén khí ron marshallMột câu hỏi lớn khi mua máy nén khí là liệu nó có đủ lớn không? chi phí đặc biệt nếu bạn chọn một máy nén khí trục vít bôi trơn tốc độ cố định.

Máy nén khí cần có kích thước đủ lớn để cung cấp đủ nhu cầu cao điểm; nếu không, áp lực hệ thống sẽ giảm trong thời gian bạn cần nhất. Nhưng, thông thường, các luồng cao điểm chỉ xảy ra trong một phần nhỏ thời gian và phần còn lại của giờ hoạt động được sử dụng ở các lưu lượng thấp hơn. Đây là nơi xảy ra vấn đề hiệu quả, vì một phần máy nén trục vít tốc độ cố định tải, nó trở nên ngày càng kém hiệu quả.

Lý do cho sự không hiệu quả này là tiêu thụ điện năng không tải. Hầu hết các máy nén khí trục vít vẫn chạy khi chúng được dỡ tải, một đơn vị chạy ở chế độ tải / không tải sẽ tiêu thụ khoảng 25% đến 35% công suất đầy tải của nó mặc dù không có không khí được tạo ra. Và khi tải trên máy nén trở nên nhẹ hơn, sẽ mất nhiều giờ hơn trong điều kiện không tải. Ví dụ, một máy nén ở mức tải 40% có thể tiêu tốn 60% số giờ hoạt động của nó khi không tải.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FINI MK 113-200-5.5 tại Hùng Tiến.

Đây là vấn đề kích thước, nếu máy nén mới bạn chọn gấp đôi kích thước mà bạn thực sự cần, thì chi phí năng lượng tăng thêm là khá đáng kể. Hãy xem xét một ví dụ: máy nén 50 mã lực (37 kW) với tải đầy đủ 43 mã lực và mức tiêu thụ điện không tải 15 mã lực. Một máy nén có kích thước này với tải trung bình 40% và chạy với dung lượng lưu trữ là 2 gallon mỗi cfm, sẽ tiêu thụ khoảng 32 kW khi xem xét ảnh hưởng của kích thước bộ thu lưu trữ. Nhưng nếu máy nén được chọn có kích thước gấp đôi, có thể nói là 100 hp hoặc 75 kW, và kích thước bộ thu lưu trữ vẫn giữ nguyên, thì máy nén lớn hơn sẽ tiêu thụ khoảng 56 kW ở cùng công suất, công suất lớn hơn khoảng 80% so với đơn vị nhỏ hơn. Khi hoạt động toàn thời gian và 10 xu cho mỗi kWh chi phí điện, việc này sẽ tiêu tốn thêm khoảng 22.000 đô la mỗi năm cho chi phí điện!

Một số giải pháp để giảm chi phí hoạt động:

Xem thêm về MÁY NÉN KHÍ PISTON SWAN SWP 307 (7,5HP) tại Hùng Tiến.

  • Mua hai máy nén 50 mã lực thay vì một máy 100 mã lực, một hệ thống được kiểm soát tốt với hai máy nén nhỏ hơn, ví dụ này, sẽ giữ mức tiêu thụ điện ở mức khoảng 31 mã lực, nhưng vẫn cho công suất tối đa gấp đôi.
  • Cài đặt dung lượng bộ thu lớn hơn. Nếu máy nén 50 mã lực ban đầu có 10 gallon công suất máy thu trên mỗi cfm, mức tiêu thụ điện năng của nó sẽ giảm xuống còn 26 kW, giảm 19%. Đối với máy nén 100 mã lực, mức giảm công suất sẽ là 36%.
  • Nhưng hai máy nén sẽ không tốn nhiều tiền hơn để duy trì? Có thể, nhưng có nhận ra rằng đầu vào điện cho máy nén khí chiếm 70% đến 80% chi phí mua và vận hành trọn đời. Tiết kiệm năng lượng sẽ rất nhanh chóng trả tiền cho một chút bảo trì thêm. MÁY NÉN KHÍ KOTOS HD750-40L có đặc điểm gì tìm hiểu ngay tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *