Những bài thuốc Đông y chữa xương khớp

Những bài thuốc Đông y chữa xương khớp

Đau mỏi xương khớp là bệnh lý phổ biến ở mọi đối tượng, viêm đau khớp khiến người bệnh phải chịu những cơn đau nhức, khó chịu dai dẳng thường gặp nhất ở người già, người lao động nặng hoặc có tiền sử chấn thương xương khớp. Bệnh xương khớp gây ảnh hưởng đến chức năng vận động và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh các phương pháp điều trị hiện đại,bạn có thể tham khảo và áp dụng những bài thuốc đông y  chữa bệnh xương khớp dưới đây:

Image result for Những bài thuốc Đông y chữa xương khớp

  1.     Bài thuốc 1: 

Bài thuốc sử dụng các nguyên liệu gồm :16g ý dĩ, đại táo,cát căn, thược dược,quế chi, ma hoàng

Cách thực hiện: Sắc thuốc với 4 chén nước, cho đến khi còn 1 chén thì chắt uống. Mỗi ngày, sử dụng một thang thuốc cho đến khi bệnh được cải thiện.

Lưu ý: Để đạt được tác dụng tối ưu, bệnh nhân nên kết hợp việc sử dụng thuốc và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

  1.     Bài thuốc 2:

Bài thuốc sử dụng các nguyên liệu gồm: hoàng cầm, quế chi, phòng phong, vương cốt đằng, đỗ trọng, xuyên quy, hy thiêm, ngưu tất, độc hoạt, cẩu tích, thạch cao, chi mẫu.

Cách làm: Cho tất cả các loại thuốc vào khoảng 500ml nước ấm và sắc đến khi còn 200ml, lọc lấy nước thuốc và uống trong 3 lần trong ngày. Nếu thường xuyên bài thuốc trong thời gian 3 tháng có thể giúp giảm các triệu chứng đau nhức thông thường do bệnh thoái hóa gây nên.

Bên cạnh đó, thuốc còn giúp bổ gan thận, gân cốt, kiện tỳ, giải nhiệt, ích khí, trừ thấp, tán hàn, bồi bổ khí huyết, ngăn ngừa tà khí có thể xâm nhập, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Image result for Những bài thuốc Đông y chữa xương khớp

  1.     Bài thuốc 3:

Nguyên liệu cần có: ngải cứu phơi khô, vỏ bưởi khô 1kg chanh khô bỏ hạt, đường phèn,  rượu

Thực hiện:

  • Mang ngải cứu, bưởi, chanh đem đi sao vàng.
  • Sau đó cho vào bình để ngâm với rượu và đường phèn.
  • Khoảng 1 tuần có thể mang ra dùng, mỗi ngày nên sử dụng 1 ly nhỏ rượu thuốc để chấm dứt cơn đau nhức.
  1.     Bài thuốc 4:

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm:  hoàng cầm, tần giao,xích linh, phòng phong, đương quy, cam thảo, sinh khương, cát căn,quế chi. Sắc tất cả các vị thuốc và lọc lấy nước uống trong 3 lần trong ngày. Liệu trình sử dụng thuốc  khoảng từ 2 – 3 tuần. Bệnh sẽ được cải thiện hiệu quả nếu kiên trì sử dụng các bài thuốc trên.

Trên đây là những bài thuốc  đông y chữa bệnh xương khớp bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, tùy vào mức độ và tình trạng bệnh mỗi người mà các liều lượng thuốc có thể thay đổi.  Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng thuốc chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *