Trader Bitcoin tiết lộ 4 lý do tại sao chiến lược giao dịch của bạn không bao giờ thành công

Bạn đang vật lộn để kiếm tiền bằng cách giao dịch bitcoin trên cơ sở nhất quán? Nếu câu trả lời của bạn là “Có !”, thì bạn không hề cô đơn đâu.

Bất chấp những gì mọi người tự nhận trên Twitter, hầu như mọi người đều thất bại trong giao dịch. Một nghiên cứu cho thấy 96% người giao dịch ngoại hối bị mất tiền và bỏ cuộc, và có khả năng các nhà giao dịch tiền điện tử đang hoạt động phải chịu tỷ lệ thất bại tương tự.

Và đó là tất cả bởi vì họ lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự.

Dưới đây là bốn lý do khiến việc giao dịch tiền điện tử của bạn liên tục thất bại, và tại sao bạn nên thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp.

1. Bạn quá sợ hãi để mua đáy Bitcoin

Bạn đã có nhiều tháng để mua đáy bitcoin, nhưng bạn lại quá sợ hãi để làm điều đó.

Chọn đáy là một trong những trò chơi có lợi nhất mà bạn có thể thực hiện khi giao dịch tiền điện tử. Nó cũng là một trong những thời điểm khó khăn nhất để bóp cò.

Đầu tiên, máu sẽ ngừng chảy. Sau khi một xu hướng giảm kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, đột nhiên tài sản sẽ ngừng hoạt động dưới một mức giá nhất định. Đối với bitcoin, mức giá đó là 3.000 đô la trong mùa đông tiền điện tử năm ngoái.

Thứ hai, tài sản bắt đầu giao dịch ở một phạm vi giá nhất định trong một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp của bitcoin, đó là từ 3.000 đến 4.000 đô la.

Nếu bạn phát hiện ra hai dấu hiệu trên, rất có thể là đáy đã được hình thành. Lúc đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để tích lũy. Trader Bitcoin Macro đã minh một họa cách hoàn hảo điều này trong một tweet.

“Mọi người đã có 4 tháng để mua Bitcoin trong phạm vi $ 3k.

Hãy ngẫm về nó!

4 tháng để tích lũy BTC trong phạm vi $ 3k và thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

Giờ thì hãy thử nói cho tôi một cái cớ về việc bạn vẫn nghèo đi?

Tất cả bạn cần là bản lĩnh và kiên nhẫn.

Bản lĩnh + Kiên nhẫn = Tự do tài chính”

Các dấu hiệu đã xuất hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút “Mua”, và bạn đã tăng 300% ngay hôm nay. Nhưng bạn đã quá sợ hãi để bóp cò.

2. Bạn đang để cảm xúc của mình chi phối

Trong giao dịch và đầu tư, cảm xúc được coi là một thứ “đắt đỏ”. Bất kỳ hình thức cảm xúc nào, chẳng hạn như sợ hãi hoặc hưng phấn, cũng có thể khiến bạn mất tiền.

Trong một thị trường tăng giá, mọi người nên in tiền mặt trong lúc họ ngủ. Tuy nhiên, nỗi sợ đã ngăn cản nhiều người tham gia vào thị trường vào những thời điểm thích hợp, đặc biệt là trong các đợt pullback. Kết quả là, họ bị bỏ lại phía sau khi tài sản tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Crypto Twitter: $ BTC đạt $14k = “Tôi ước tôi đã mua nhiều hơn dưới khi nó dưới $10k”

$ ETH đạt $300 = “Tôi ước tôi đã mua nhiều hơn khi nó dưới $200”

Khi giá xuống dưới $10k và $200 = “Giờ thì tôi rất sợ, nên tôi không muốn mua”

Nếu thị trường đang trong một xu hướng tăng, mỗi lần điều chỉnh là một cơ hội để mua với giá rẻ. Bạn không cần phải là một chuyên gia để biết điều đó. Thật không may, cảm xúc thường lấn át hầu hết mọi người, đặc biệt là trong các thị trường biến động như tiền điện tử.

3. Bạn từ chối thích ứng với những thay đổi điều kiện thị trường

Sự kiên trì là chìa khóa để thành công trong nhiều lĩnh vực, nhưng không phải trong giao dịch. Các trader phải cực kỳ linh hoạt. Họ phải có khả năng chuyển đổi sự thiên vị của họ dựa trên thông tin được cung cấp cho họ bởi thị trường.

Thật không may, nhiều trader cảm thấy chật vật để có thể thay đổi một suy nghĩ cụ thể trong đầu họ. Họ bám víu vào suy nghĩ đó mặc dù thị trường đang bảo họ buông tay. Hậu quả là họ chịu tổn thất to lớn. Nhà phân tích Bitcoin Macro gói gọn cạm bẫy này trong một trong những tweet gần đây của anh ấy.

Trader
-> Kiếm tiền trong thị trường bò và gấu

HODL’er
-> Chỉ kiếm tiền trong thị trường bò

Thương nhân
-> Linh hoạt và có thể long hoặc short, tùy theo xu hướng

HODL’er
-> Bị mắc kẹt trong giao dịch, bất kể xu hướng là gì

Trader > HODL’er

Thị trường không bao giờ sai. Do đó, bạn không có lý do gì để chống lại nó nếu bạn muốn có lợi nhuận cao.

4. Bạn giao dịch chỉ vì lợi ích của chính giao dịch

Nhà giao dịch huyền thoại Jesse Livermore từng nói: “Tiền kiếm được bằng cách ngồi yên một chỗ, chứ không phải giao dịch.”

Tất cả các nhà giao dịch thành công đều “thuộc lòng” câu nói trên. Bạn có thể chờ đợi các thiết lập hoàn hảo, hoặc bạn đi theo xu hướng. Bạn không sợ những biến động hàng ngày khi cơ hội thành công của bạn cao.

Tuy nhiên, hầu hết các trader làm điều ngược lại chính xác. Họ theo đuổi hầu hết mọi cơ hội trong sự khao khát lợi nhuận của họ. Năng lượng tinh thần quý giá bị lãng phí, và căng thẳng tích tụ. Kết quả là, các trader này không thể thực hiện giao dịch đúng khi tình huống phù hợp xảy ra.

Bitcoin Macro giải thích tại sao position trading (giao dịch giữ vị thế trong thời gian dài) là hình thức giao dịch tốt nhất.

“Hình thức tối ưu nhất của giao dịch đó là trở thành một Position Trader. Đó là những gì tôi làm.

Tôi theo xu hướng lớn, tổng thể trên thị trường & chỉ thực hiện một vài giao dịch mỗi năm.

Bằng cách chơi trò chơi lâu dài, tôi có thể ngủ vào ban đêm và tận hưởng cuộc sống của mình thay vì xem giá cả ngày dài.”

Từ kinh nghiệm, tôi có thể nói rằng ngồi chờ đợi trên các giao dịch của bạn là một trong những cách dễ nhất để tăng thêm giá trị ròng của bạn.

Giao dịch có thể là một trò chơi khó, và nhiều người có xu hướng bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được những cạm bẫy do Bitcoin Macro đưa ra, xác suất chiến thắng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều khi giao dịch tiền điện tử và các tài sản khác.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Xem thêm: biểu đồ giá litecoin

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *