Đông trùng hạ thảo là gì?

Tổng quan

Là một cơ thể kết hợp giữa côn trùng và nấm, Đông trùng hạ thảo (nấm sâu bướm) là kết quả của mối quan hệ ký sinh giữa nấm Cordyceps và ấu trùng của sâu bướm ma. Nấm sâu bướm thuộc họ ClavIDIAitaceae dưới Hypocreales; vào mùa hè và mùa thu, bào tử của nó phát triển thành sợi nấm và tấn công ấu trùng của bướm ma để phát triển và sinh sôi nảy nở trong cơ thể chúng và hấp thụ chất dinh dưỡng từ cơ thể ấu trùng. Ấu trùng cuối cùng là một vỏ của sợi nấm và hình thành hạch nấm. Ấu trùng thường ngủ đông trong đất trong mùa đông. Vào mùa hè tiếp theo, loại nấm đã xâm chiếm cơ thể ấu trùng sẽ đùn ra dưới dạng thân cây ăn quả và trồi lên khỏi mặt đất. Vì hình dạng của nó giống với cỏ, nên nó được đặt tên là dong chong xia cao () có nghĩa là “sâu mùa đông, cỏ mùa hè”. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua, qua một tài khác, qua, khác qua, qua, khi khác mới mới đăng,, mới mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới cam mới, mới đăng, mới đăng, mới đăng ký đăng cam


Gốc

Đông trùng hạ thảo sống trên các vùng đất giao nhau ở Tây Bắc Trung Quốc (Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên & tỉnh Vân Nam). Trong số đó, Cordyceps tốt nhất được sản xuất ở Tây Tạng và Thanh Hải do độ cao và môi trường lạnh tự nhiên. Tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam theo sau, nhưng do yếu tố khí hậu và địa lý, Cordyceps được sản xuất mỏng hơn và được bán theo bó.


Xuất hiện

Nó có thể được chia thành phần “sâu” (ấu trùng) và phần “cỏ” (bào tử).

  1. Phần “con sâu” xuất hiện màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với 20 đến 30 cặp phân đoạn với một số dấu hình khuyên và tám đôi bàn chân có ở bụng với bốn cặp ở giữa nổi bật hơn. Mặt cắt có một vết màu nâu sẫm hình chữ U nổi bật và sinh vật dễ gãy.
  2. Bào tử là cơ sở và nhô ra từ đầu của ấu trùng. Mảnh khảnh với chiều dọc phù hợp, và đỉnh của nó là hình elip, mở rộng, với bề mặt màu nâu sẫm hoặc đen và có nhiều perithecium dạng hạt nhô ra. Mềm mại và dai trong kết cấu.
  3. Ấu trùng tốt nên đầy đặn, màu vàng, khô và hoàn chỉnh về hình dạng, trong khi bào tử nên càng ngắn càng tốt.

Chức năng

Đông trùng hạ thảo có tính chất nhẹ và ngọt, thuộc về phổi và thận Meridan. Nó là một loại thuốc bổ tuyệt vời giúp tiếp thêm sinh lực cho phổi và thận, bổ sung tinh chất, cải thiện cảm hứng để giảm khó thở, loại bỏ đờm và cầm máu. Nó cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể khi dùng trong một thời gian dài.


Đặc điểm

Ngọt ngào trong hương vị, nhẹ nhàng ấm áp trong tự nhiên.


Thông tin khác

Đông trùng hạ thảo mọc ở vùng cao có độ cao hơn 3000m. Độ cao càng cao, thời tiết càng lạnh và do đó cơ thể ấu trùng càng khỏe. Hình dáng, màu sắc, chiều dài đuôi và phân khúc của cơ thể ấu trùng khác nhau theo khí hậu.


Cách lưu trữ

Đông trùng hạ thảo nên được lưu trữ ở nơi khô mát. Chúng nên được đặt trong tủ lạnh (ở 0-8˚C) sau khi mở. Nếu chúng được tiêu thụ trong một thời gian dài, tốt hơn là niêm phong đúng cách và đặt trong tủ đông (ở -18˚C trở xuống).

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *