Về đông trùng hạ thảo

Về đông trùng hạ thảo

Cordyceps Sinensis là một loại nấm dược liệu được sử dụng theo truyền thống trong y học Trung Quốc. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở các vùng cao nguyên ở độ cao từ 9800 đến 16000 feet. Các khu vực nơi Cordyceps tự nhiên thường được tìm thấy là Cao nguyên Tây Tạng, Hy Mã Lạp Sơn, Thanh Hải, Quý Châu và Vân Nam. Quá trình sinh trưởng bắt đầu khi sâu bướm sống dưới lòng đất trên cỏ núi cao và vùng đất cây bụi trên vùng cao bị nấm tấn công. Myelium của nấm xâm chiếm và lấp đầy toàn bộ cơ thể của sâu bướm trong thời kỳ mùa đông. Vào đầu mùa hè, một thân cây giống như thực vật nảy mầm từ cơ thể của sâu bướm. Những gì còn lại sau quá trình này là nấm, mà chúng ta gọi là Cordyceps. Quá trình sinh trưởng đặc biệt mang lại cho loài nấm này tên giun mùa đông Trung Quốc, cây mùa hè 冬虫夏草.

Lợi ích sức khỏe liên quan đến Cordyeem Sinensis.

Tăng năng lượng và sức sống

Có một số nghiên cứu lâm sàng được thực hiện ở những bệnh nhân cao tuổi để chứng minh rằng tiêu thụ Cordyceps giúp giảm mệt mỏi. Sau khi bệnh nhân dùng nó trong một tháng, hơn 90% bệnh nhân đã trải qua mức độ mệt mỏi giảm, trong khi 89% trong số họ chịu được nhiệt độ lạnh hơn. Các nghiên cứu cho thấy việc ăn Cordyceps làm tăng lượng oxy có sẵn trong máu, giúp tăng mức năng lượng của một người.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Cordyceps Synensis giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này xảy ra bằng cách tăng số lượng tế bào bạch cầu. Các tế bào bạch cầu là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại bệnh tật. Vì điều này, Cordyceps Synensis thường được khuyến nghị cho cơ thể lấy lại năng lượng hoặc phục hồi sau khi bị bệnh.

Lượng đường trong máuKết quả hình ảnh cho đông trùng hạ thảo

Cải thiện chuyển hóa đường huyết trong khi tăng độ nhạy insulin. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa trên các chất béo trong máu như cholesterol. Nó có nghĩa là lợi ích bổ sung cho sức khỏe của một người ngoài việc hạ thấp mức đường trong máu của bệnh nhân.

Giảm mức cholesterol

Khả năng của Cordyceps để giảm triglyceride và mức cholesterol xấu là có thể vì nó ngăn ngừa sự hình thành các mảng cholesterol xấu trên thành mạch máu. Điều thú vị là, Cordyceps cũng hoạt động để tăng cường lưu lượng máu. Điều này rất quan trọng đối với bệnh nhân có mức cholesterol cao.

Chống oxy hóa

Nó cũng là một loại thuốc bổ có lợi cho việc nuôi dưỡng cơ thể và thúc đẩy hoạt động của não. Nó chiến đấu với thiệt hại gốc tự do.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, Cordyceps được sử dụng để khôi phục chức năng cơ thể bình thường; hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ thống nội tiết và thận; để chữa lành hệ hô hấp và tim mạch; và để giúp duy trì độ nhớt của máu thích hợp.

Các thành phần dinh dưỡng tích cực của Cordyceps Sinensis:

–  Axit amin và axit béo thiết yếu

– Vitamin, bao gồm Vitamin B1, B2, & B12, E, K

– Khoáng chất (Canxi, Magiê, Natri, Sắt, Kali và các loại khác).

– Enzyme

– Sterol & protein

Các yếu tố hóa học trên rất quan trọng đối với chức năng bình thường của cơ thể, ví dụ các yếu tố dinh dưỡng này giúp điều chỉnh tình trạng thần kinh và dịch tiết ở tuyến thượng thận. Những yếu tố này cũng được sử dụng để điều chỉnh các chức năng tổng thể của hệ thống miễn dịch.

Lấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được thực hiện theo ba cách khác nhau, như thức ăn (nấu trong súp với các thành phần khác như gà đen, vịt, v.v.), chiết xuất bột hoặc ở dạng lỏng. Liều dùng hàng ngày cho Cordyceps là từ ba đến chín gram, hai lần một ngày.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *