Bệnh tiểu đường: Phòng trừ khi chưa bị bệnh

5bcabfe11c9e420195ab1a388faac9d4.jpg

Một số người cho rằng mình ăn được, uống được, người béo tốt là chẳng có bệnh gì, nhưng khi xét nghiệm mới thấy lượng đường và mỡ trong máu cao.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là béo phì, cao huyết áp, mỡ máu cao và xơ cứng động mạch. Với các bệnh này phải có biện pháp điều trị sớm, tích cực và triệt để mới có thể giảm thiểu sự phát sinh của bệnh tiểu đường hoặc làm bệnh thuyên giảm. Với một số bệnh mãn tính gây bệnh tiểu đường như tổn thương hoặc mất chức năng điều tiết các phủ tạng, như rối loạn chức năng thần kinh tự chủ, viêm đầu mút dây thần kinh, thị lực giảm cũng cần phải tích cực điều trị.

Khi bị bệnh tiểu đường, tác phong sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân có ảnh hưởng trực tiếp tới phòng chống bệnh. Do vậy, người bệnh phải thực hiện tốt các phương pháp dưỡng sinh hàng ngày.

Có nghĩa là phải đề phòng sự phát sinh của bệnh ngay từ khi chưa có bệnh. Một số người cho rằng mình ăn được, uống được, người béo tốt là chẳng có bệnh gì, nhưng khi xét nghiệm mới thấy lượng đường và mỡ trong máu cao, đã mắc bệnh tiểu đường. Thêm nữa, bác sĩ còn phải hiểu biết cặn kẽ trạng thái cơ thể của người bệnh để phòng chống sự phát triển của bệnh. Ví dụ, cần căn cứ vào thể chất và khí huyết âm dương của người bệnh để điều chỉnh, điều trị kịp thời các bệnh máu mỡ cao, xơ cứng động mạch, béo phì ngay từ khi còn phôi thai để phòng và giảm thiểu sự phát sinh bệnh tiểu đường.

xem thêm đo loãng xương ở đâu

Gan và thận được coi là gốc, người trung niên và già mà tỳ thận suy nhược là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường nên cần điều dưỡng tỳ thận. Việc điều dưỡng này phải lấy việc bảo vệ tỳ làm đầu, dùng thuốc phải chú ý thăng giáng (lên xuống) đề phòng quá thiên lệch, bổ mà không cán, công và không quá mạnh, hàn mà không quá mát, nhiệt mà không quá nóng, luôn phải bảo vệ tỳ thận. Có thể dùng ăn uống để điều chỉnh, cũng có thể dùng thức ăn thuốc để điều bổ, dưỡng tỳ khí, tránh suy nghĩ quá căng thẳng.

Tham khảo thêm maxvida sữa dinh dưỡng cho người già

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra vietnam
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *