Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe của nam giới

Từ lâu trong y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo được sử dụng như thảo dược.  Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe mỗi người rất quan trọng. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Sau đây là những tác dụng của loại thảo được này mà người dùng cần biết.

Đông trùng hạ thảo là thảo dược gì ?

Đông trùng hạ thảo luôn được biết là một loại đông dược quý. Tên của thành phần thảo dược này xuất phát từ đặc điểm mùa hè nó là một loại cỏ sang mùa đông nó là một loại côn trùng. Đây là thảo dược được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng đã từ rất lâu đời cho đến ngày nay.

Đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc của đông dược này bản chất là một dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Ký sinh này sống trên cơ thể ấu trùng trong chi Thitarodes Viette của một vài loài bướm. 

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe nam giới

Tăng cường sự bền bỉ, dẻo dai của cơ bắp

Đối với việc tăng cường cơ bắp và phục hồi sinh lực của nam giới thường gắn liền với những phân tử được tái tạo ATP (Adenosine triphosphate) và trong quá trình sinh sản. Sự vận chuyển năng lượng cho cơ bắp từ những nơi được cung cấp đến những nơi cần thiết của tế bào.

Do đó, sức khỏe của nam giới được khỏe mạnh, hoạt động dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp là nhờ sự sản sinh hàm lượng ATP lớn từ đông trùng hạ thảo. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu từ năm 2012 thì tác dụng của thành phần, Cordyceps Polysaccharide có khả năng duy trì chức năng đại thực bào trong mức bình thường và tế bào lympho ở chuột, các chỉ số vượt qua sự ức chế của hệ miễn dịch. 

Trong cơ thể chúng ta, đại thực bào là một dạng tế bào có tác dụng làm giảm những tác nhân gây bệnh và các thế bào đã bị tổn thương do nhiễm trùng và chấn thương gây ra. 

Hỗ trợ sức khỏe của thận

Theo các nghiên cứu cho thấy, tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người đó là giúp duy trì sức khỏe của thận. Tại Trung Quốc, để bảo vệ thận thì người ta thường sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi loại thảo dược này có thể sản xuất được một lượng hồng cầu trong giới hạn.

Sức khỏe của tim được cải thiện 

Khi đông trùng hạ thảo được dùng cho loài chuột ở trong phòng thí nghiệm thì loại thảo dược này giúp duy trì nhịp tim bình thường. Hơn nữa, tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn được sự trao đổi chất ở tim, gan với các bệnh thận mãn tính của chuột. Qua đó, các thành phẩm của đông trùng đã được phê duyệt nhằm duy trì sức khỏe tim mạch tại Trung Quốc.

Như vậy, tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe của con người, nhất là nam giới vô cùng tốt. Loại thảo dược này luôn được xem là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị và hồi phục sức khỏe con người.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *