Converter quang 1 sợi dùng để làm gì?

Coverter quang hay bộ chuyển đổi quang điện ngày nay được rất nhiều người tìm mua, đặc biệt sử dụng trong các doanh nghiệp như một thiết bị không thể nào thiếu. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cũng như ứng dụng của converter quang 1 sợi trong bài viết hôm nay, mời các bạn tham khảo.

Converter quang 1 sợi là thiết bị thu phát và chuyển đổi qua lại giữa tín hiệu quang và tín hiệu điện và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng mạng nội bộ, các hệ thống truyền dữ liệu tốc độ cao, hệ thống viễn thông, mạng Internet cáp quang ở các doanh nghiệp, đơn vị trên toàn quốc.

Converter quang 1 sợi  ra đời cải tiến nhược điểm của cáp đồng trước đây với tốc độ đường truyền cực nhanh, khoảng cách truyền cáp quang lên tới 20 km – đáp ứng đòi hỏi tất yếu của thị trường truyền cáp. Nếu bạn cần phát triển bàn ở những nơi xa xôi thì đây quả thật là một thiết bị giúp tiết kiệm sợi quang hiệu quả.  Bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi sử dụng đồng thời 3 bước sóng quang 1310 nm và 1550 nm để truyền và nhận dữ liệu, tín hiệu “ upload” hay “ download” trên cùng một sợi dây. Sản phẩm là một cặp đi kèm được đánh dấu A và B tương ứng với bộ phát 1310 nm, thu 1550 nm và phát 1550 nm, thu 1310 nm.

Những lưu ý khi lựa chọn converter quang cho hệ thống mạng

Về phân loại thì converter quang 1 sợi có ở cả hai loại đó là bộ media converter 10/100Mbps và media converter 10/100/1000Mbps.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi tập trung ở hai bên đầu phát và đầu nhận.

– Đầu bên phát: 1 bên có sợi cáp đồng( tín hiệu điện) được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện sau đó được converter chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa ra và chuyền đi theo sợi cáp quang single mode tối đa được 120 km.

– Đầu bên này là đầu nhận: có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện và cho ra kết nối với switch hay máy tính.

Coverter quang 1 sợi hiện nay được tìm mua rất nhiều vì nó trở thành một thiết bị thiết yếu trong thời đại công nghệ hiện nay.

sieuthimang.com.vn là đại lý ủy quyền thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị quang và các sản phẩm công nghiệp, đã tham gia nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thành quả đạt được là sự tín nhiệm của tập đoàn thiết bị quang, hãng sản xuất thiết bị quang lớn nhất thế giới, và trở thành nhà phân phối ủy quyền sản phẩm thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *