5 việc cần làm mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe mạnh

Bạn biết rằng tập thể dục và một chế độ ăn uống tốt có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Nhưng bạn có thể làm gì khác để giữ cho mã của bạn mạnh mẽ? Tại đây, Marc Gillinov, MD, Chủ tịch của Phòng khám Phẫu thuật lồng ngực và Tim mạch Cleveland, khuyến nghị năm điều quan trọng bạn cần làm mỗi ngày để giúp tim hoạt động hiệu quả nhất. Kết hợp những thói quen này vào lối sống của bạn và sức khỏe trái tim của bạn sẽ là điều tốt nhất có thể dành cho bạn.

1,Ăn chất béo lành mạnh, KHÔNG chất béo chuyển hóa

Image result for how to keep a healthy heart

Chúng ta cần chất béo trong chế độ ăn uống, bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đa và không bão hòa. Một chất béo mà chúng tôi không cần là chất béo chuyển hóa, được biết là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ suốt đời. Điều này là do chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn các động mạch của bạn bằng cách tăng mức cholesterol xấu (LDL) và giảm mức cholesterol tốt (HDL). Bằng cách cắt chúng từ chế độ ăn uống của bạn, bạn cải thiện lưu lượng máu trên khắp cơ thể. Vậy, chất béo chuyển hóa là gì? Chúng là chất béo sản xuất công nghiệp thường được sử dụng trong các món nướng đóng gói, thực phẩm ăn nhẹ, bơ thực vật và đồ ăn nhanh chiên để thêm hương vị và kết cấu. MIPO: Đọc nhãn trên tất cả các loại thực phẩm. Chất béo chuyển hóa xuất hiện trong danh sách thành phần dưới dạng dầu hydro hóa một phần. Tìm kiếm 0 phần trăm chất béo trans. Làm cho nó một điểm để tránh ăn thực phẩm với chất béo chuyển hóa.

2,Thực hành vệ sinh răng miệng tốt, đặc biệt là dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Image result for how to keep a healthy heart

Sức khỏe răng miệng là một dấu hiệu tốt về sức khỏe tổng thể, bao gồm cả trái tim của bạn, bởi vì những người mắc bệnh nha chu (nướu răng) thường có các yếu tố nguy cơ tương tự đối với bệnh tim. Các nghiên cứu tiếp tục về vấn đề này, nhưng nhiều người đã chỉ ra rằng vi khuẩn trong miệng liên quan đến sự phát triển của bệnh nướu răng có thể di chuyển vào máu và gây ra sự gia tăng protein phản ứng C, một dấu hiệu cho viêm trong mạch máu. Những thay đổi này có thể lần lượt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. MIPO: Dùng chỉ nha khoa và đánh răng hàng ngày để tránh bệnh nướu răng. Nó khác nhiều hơn sâu răng bạn có thể phải đối phó nếu bạn đang chiến đấu với bệnh nướu răng.

3,Ngủ đủ

Image result for how to keep a healthy heart

Giấc ngủ là một phần thiết yếu để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn bất kể tuổi tác hay các thói quen sức khỏe khác. Một nghiên cứu nhìn vào 3.000 người lớn trên 45 tuổi cho thấy những người ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có khả năng bị đột quỵ hoặc đau tim gấp đôi so với những người ngủ sáu đến tám giờ mỗi đêm. Các nhà nghiên cứu tin rằng ngủ quá ít gây ra sự gián đoạn trong các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và các quá trình sinh học, bao gồm huyết áp và viêm. MIPO: Làm cho giấc ngủ được ưu tiên. Có được 7 đến 8 giờ ngủ hầu hết các đêm. Nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ, bạn nên được điều trị vì tình trạng này có liên quan đến bệnh tim và rối loạn nhịp tim.

4,Không ngồi quá lâu cùng một lúc.

Trong những năm gần đây, nghiên cứu đã đề xuất rằng ngồi yên trong thời gian dài có hại cho sức khỏe của bạn cho dù bạn có tập thể dục bao nhiêu đi chăng nữa. Đây là tin xấu cho nhiều người ngồi làm việc ít vận động cả ngày. Khi xem xét kết quả tổng hợp của một số nghiên cứu quan sát bao gồm gần 800.000 người, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ở những người ngồi nhiều nhất, có sự gia tăng 147% trong các sự kiện tim mạch và tăng 90% tử vong do những sự kiện này. Ngoài ra, ngồi trong thời gian dài (đặc biệt là khi đi du lịch) làm tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông). MIPO: Các chuyên gia nói rằng nó rất quan trọng để di chuyển trong suốt cả ngày. Công viên cách xa văn phòng, đi bộ ngắn hơn trong suốt cả ngày và / hoặc sử dụng một trạm làm việc đứng để bạn có thể di chuyển lên xuống. Và nhớ tập thể dục vào hầu hết các ngày.

5,Tránh hút thuốc thụ động như bệnh dịch hạch

Image result for how to keep a healthy heart

Các nghiên cứu cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tim cao hơn khoảng 25 đến 30% đối với những người tiếp xúc với khói thuốc tại nhà hoặc nơi làm việc. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, tiếp xúc với khói thuốc lá góp phần vào khoảng 34.000 ca tử vong do bệnh tim sớm và 7.300 ca tử vong do ung thư phổi mỗi năm. Và những người không hút thuốc bị huyết áp cao hoặc cholesterol trong máu cao thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn khi họ tiếp xúc với khói thuốc lá. Điều này là do các hóa chất phát ra từ khói thuốc lá thúc đẩy sự phát triển của sự tích tụ mảng bám trong động mạch. MIPO: Hãy kiên quyết với những người hút thuốc mà bạn không muốn ở gần khói môi trường – và giữ trẻ em tránh xa khói thuốc.

Thực hiện theo năm lời khuyên này và bạn sẽ làm cho trái tim của bạn một sự giúp đỡ. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có thể sống tích cực với lối sống lành mạnh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *