Hỏi đáp: Đau dạ dày có nên uống bột ngũ cốc hay không?

Tình trạng đau dạ dày ở nước ta đang diễn biến ngày càng phức tạp với lượng người mắc bệnh khá cao, điều này một phần do lối sống sinh hoạt hiện đại khiến mọi người không có thời gian quan tâm, chăm lo tới sức khỏe thường xuyên. Đa dạ dày nhẹ có rất nhiều biện pháp điều trị, một số người đặt ra câu hỏi đau dạ dày có nên ăn ngũ cốc không? Có hiệu quả không? Bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra câu trả lời phù hợp.

Hỏi đáp: Đau dạ dày có nên uống bột ngũ cốc?

Đau dạ dày có nên uống bột ngũ cốc? Nên uống loại ngũ cốc nào ...

Đau dạ dày là một căn bệnh do cho cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất trong cơ thể gặp vấn đề như viêm hoặc loét gây ra. Đó là hậu quả của việc tăng tiết acid kéo dài gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, do nhiều nguyên nhân như:

  • Do virus Helicobacter Pylori.
  • Do chế độ ăn uống nhiều chất kích thích như rượu, bia, cà phê, ớt, tiêu,…
  • Do sử dụng các thuốc gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày như thuốc giảm đau NSAIDs,…
  • Các yếu tố tâm lý như stress, xúc động mạnh hay việc lo âu, trầm cảm,…cũng khiến việc tăng tiết acid gây ra các cơn đau dạ dày.

Vậy đau dạ dày có nên ăn bột ngũ cốc không thì câu trả lời là có và ngũ cốc là thực phẩm hoàn hảo dành cho người bị đau dạ dày bởi:

  • Loại thực phẩm này đáp ứng được tất cả các yêu cầu để phòng tránh và bổ sung dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày.
  • Bột ngũ cốc cung cấp và đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể với ưu điểm hàm lượng chất béo rất thấp. Việc chứa chất béo giúp cho việc tiêu hóa tại dạ dày được dễ dàng và người bệnh không bị chứng khó tiêu, đầy bụng.

Bột ngũ cốc có tác dụng gì? Giảm cân bằng bột ngũ cốc!

  • Bên cạnh đó, đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều tinh bột giúp bao bọc được niêm mạc dạ dày và thấm hút acid dịch vị tốt giúp giảm nồng độ acid gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Cùng với lượng chất xơ cao giúp cho hoạt động tiêu hóa được trơn chu giúp chống các cơn co thắt và ợ hơi xảy ra.
  • Ngoài ra, hàm lượng vitamin B, khoáng chất và các nguyên tố lượng giúp đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các bệnh nhân đau dạ dày ăn uống kém. Tuy vậy, đây ngũ cốc chỉ đóng vai trò bổ trợ, bổ sung cho các bữa ăn chính chứ không thể dùng để thay thế hoàn toàn.

Tóm lại, việc người bị đau dạ dày ăn uống ngũ cốc là điều được các chuyên gia khuyến khích, nó vừa hỗ trợ điều trị vừa giúp dự phòng các cơn đau xảy ra. Nguồn thưc phẩm giá này cũng rất tốt giúp bổ sung dinh dưỡng hồi phục sức khỏe cho cơ thể. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia về loại ngũ cốc phù hợp với bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *