Mách bạn cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược phẩm quý, có công dụng chữa bệnh hiệu quả nên được nhiều người săn lùng ráo riết hiện nay. Tuy nhiên, chọn lựa Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ mách bạn cách phân biệt thật giả đối với loài dược phẩm này dưới đây.

Quan sát trực tiếp, thận trọng

Cách phân biệt sản phẩm thật giả đơn giản

Thị trường Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay rất đa dạng, người mua người bán khá nhộn nhịp. Vì thế, sản phẩm bạn chọn khó có thể khẳng định thật hay giả. Nếu bạn thiếu kiến thức về nó rất có thể mua phải hàng giả. Bởi vậy, hãy quan sát kỹ theo kinh nghiệm:

– Đông Trùng Hạ Thảo của Tây Tạng thật: có một đầu sâu non và 1 đầu thảo dài nằm ở phía trên. 2 bộ phận này kết nối với nhau một cách tự nhiên, không hề có mối nối. Phần thân sâu, phần nhộng quan sát sẽ thấy có nhiều vân ngang. Cứ 3 vân liên kết với nhau tạo thành 1 nếp gấp, thẳng hàng với nhau.

– Đông Trùng Hạ Thảo thật sẽ có 8 cặp chân, 4 cặp ở giữa nhìn rất rõ. Riêng phần sâu non ở dưới rất giòn, có thể bẻ gãy dễ dàng, ruột bên trong lại căng tròn, màu trắng hơi vàng

– Sản phẩm thật có đường nét rõ ràng, sắc sảo, ở giữa của nó có một lõi mùa tối hình dáng giống chữ V

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo qua khứu giác và trọng lượng

Phân biệt Đông Trùng Hạ thảo thật giả qua mùi vị

– Đông Trùng Hạ Thảo thật có mùi thơm giống như nấm rơm, có thêm một chút mùi tanh của nấm hương. Riêng loại giả bạn sẽ không ngửi thấy mùi vị này.

– Sản phẩm thật có trọng lượng nhẹ, cầm trên tay, lắc nhẹ bạn sẽ thấy giống như cỏ khô vậy. Còn hàng giả trọng lượng nặng hơn nên không thể di chuyển nếu chỉ lắc nhẹ tay.

Phân biệt thật giả qua vị giác

Đối với sản phẩm thật, khi nhai vào miệng bạn sẽ thấy có mùi thơm, hương vị này sẽ tăng lên khi bạn nhai kỹ. Hàng giả sẽ khó có vị thơm này. Tuy nhiên, với những đơn vị làm giả tinh vị điều này khó có thể nhận ra.

Vì thế, cách an toàn để nhận biết thật giả vẫn là dựa vào sự phân tích hàm lượng dưỡng chất của máy móc. Cách này chính xác tuyệt đối nhưng mất khá nhiều thời gian và kinh phí

Bạn muốn mua Đông Trùng Hạ Thảo nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Hãy tham khảo một số bí quyết phân sản phẩm thật giả nói trên. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhất, chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với túi tiền, tốt cho sức khỏe.Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *