Lí do khiến đông trùng hạ thảo trở nên đắt đỏ

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo được cả thế giới công nhận về các công dụng vượt trội cho sức khỏe, được mệnh danh là “vua của các loại thuốc bổ” và được bán với giá vô cùng đắt đỏ. Nhưng duy nhất chỉ có loại sâu cỏ ở Tây Tạng, đặc biệt là vùng Nagqu (Na Khúc) mới được ưa chuộng hơn cả, có giá thậm chí lên tới hàng tỷ đồng.

Dù có giá rất cao nhưng đây lại là một trong những món quà nên mua khi đi du lịch Tây Tạng, vừa có lợi cho sức khỏe, lại vừa thể hiện tấm lòng của người tặng. Rất nhiều du khách đến vùng này nhất định phải tìm bằng được “báu vật” này mang về.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hiếm, hàng nghìn năm trước nó được bắt gặp tại các vùng núi cao trên 4000 – 5000m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ, trong lành như cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… Do nhu cầu khai thác và sử dụng tăng lên quá mức, loại dược thảo này càng trở nên khan hiếm. Hiện nay, tại một số quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… trùng thảo đã được nghiên cứu và nuôi trồng trong phòng nghiệm. Điều này giúp nhiều người có cơ hội tiếp xúc và sử dụng đông trùng hạ thảo, đồng thời hạ giá thành của sản phẩm.

Leadbio là một trong những đơn vị nuôi trồng thành công loại thảo dược quý giá này

Đông trùng hạ thảo trên cá thể nhộng tằm

Không phải ngẫu nhiên đông trùng hạ thảo lại được đánh giá cao, để hiểu rõ hơn đáp án đông trùng hạ thảo là gì bạn nên đi sâu vào thành phần của nó:

Có nhiều axit amin trong mình với hơn 17 loại gồm các thành phần:D-mannitol, lipit và  nhiều nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na … ;Axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin; Nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs;Rất nhiều loại vitamin:  B2, C, E, K…Đông trùng hạ thảo  những tác dụng nổi bật mà không có 1 loại thảo dược hay loại thuốc nào có được như: Bảo vệ sức khỏe gan thận ,ổn định huyết áp cho bệnh nhân cao huyết áp ,tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể,làm chậm quá trình lão hóa, nâng cao tuổi thọ,phòng chống ung thư hiệu quả, tăng cường chức năng sinh lý ở phái mạnh và rất nhiều công dụng khác nữa, có thể nói đông trùng  hạ thảo tác động tích cực đến tất cả các cơ quan trong cơ thể con người

Chính vì những tác dụng tuyệt vời của các hoạt chất bên trong đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người một cách tuyệt vời hơn cả mong đợi như thế nên đông trùng hạ thảo dù có giá cả rất cao và không phải ai cũng mua được nhưng vẫn luôn cháy hàng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *