Có thể bạn chưa biết về đông trùng hạ thảo

Có lẽ cái tên ‘đông trùng hạ thảo’ vẫn còn xa lạ đối với nhiều người hoặc một số người đã nghe qua nhưng không biết đây là gì và công dụng của nó để làm gì.

Nếu bạn tò mò đông trùng hạ thảo gì thì không nên bỏ qua nội dung của bài viết “Có thể bạn chưa biết về đông trùng hạ thảo” dưới đây để cập nhật thêm thông tin nhé.

Đông trùng được hiểu như thế nào ?

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc, thảo dược quý hiếm được nhiều người ưa chuộng bởi nó bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Bản chất của đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của một loại nấm tên Ophiocordyceps sinensis trong cơ thể của một vài loài bướm. Bên trong có màu trắng hơi đục và bên ngoài màu nâu vàng.

Tại sao đông trùng hạ thảo lại được nhiều người ưa chuộng

Đông trùng hạ thảo được ưa chuộng từ rất lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và nâng cao sức khỏe, hỗ trợ chữa các căn bệnh như ung thư, thận,.. Hiện nay nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngày càng nhiều và một số cơ sở kinh doanh đã lợi dụng điều này để sản xuất hàng nhái, kém chất lượng nên cẩn thận trước khi mua tại các cửa hàng.

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo là gì ?

Trong đông trùng hạ thảo chứa 17 loại các axit amin cùng các vitamin như E, K, A, B,..canxi, natri, kali.,…với các công dụng như :

  • Ổn định nhịp tim cho người bệnh
  • Giảm huyết áp cho người bị huyết áp cao
  • Tăng cường lưu thông máu, nâng cao việc chống ung thư của cơ thể
  • Tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế bệnh tật cho người già,..
  • Ức chế các vi sinh vật có hại cùng với đó là kháng viêm, tiêu viêm.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nếu không biết cách chế biến, sử dụng sẽ gây lãng phí và có thể không mang lại những hiệu quả tốt. Dưới đây là một số cách chế biến phổ biến :

  • Ăn sống trực tiếp

Một cách đơn giản là người dùng ăn sống trực tiếp, làm như vậy thì một số acid amin và chất dinh dưỡng dễ bị phân hủy trong nhiệt độ cao, để bảo toàn được các dưỡng chất thì bạn nên nhai sống.

  • Ngâm rượu thuốc

Bạn nên rửa sạch con đông trùng hạ thảo trước khi ngâm rượu, nên ngâm với rượu 43 độ trong một tháng sau đó dùng dần mỗi ngày dùng một ly nhỏ trước khi đi ngủ.

Ngoài ra nhiều người dùng đông trùng hạ thảo để chế biến món ăn, hay pha trà uống hàng ngày

Thông qua bài viết “Có thể bạn chưa biết về đông trùng hạ thảo” hy vọng bạn để có thêm nhiều thông tin bổ ích về đông trùng hạ thảo.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *